200 triệu đồng ủng hộ cuộc vận động 'Cùng em đến trường'

TPO - Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đội và 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hội đồng đội tỉnh Yên Bái vừa tổ chức Liên hoan thiếu nhi vượt khó và tổng phụ trách Đội tiêu biểu tỉnh năm 2016.

200 triệu đồng ủng hộ cuộc vận động 'Cùng em đến trường'

Phát biểu tại Liên hoan, đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tạ Văn Long mong muốn các cấp, các ngành cần phối hợp chăm lo tốt hơn nữa cho các cháu thiếu niên, nhi đồng, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em vùng sâu, vùng xa. Bên cạnh đó, tiếp tục quan tâm xây dựng đội ngũ giáo viên, tổng phụ trách Đội, cán bộ ban chỉ huy liên, chi đội; tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với tâm lý từng lứa tuổi, tăng cường các hoạt động giáo dục kỹ năng, hoạt động ngoại khóa...

Tại chương trình, Ban tổ chức đã tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 35 thiếu nhi vượt khó tiêu biểu trong học tập và rèn luyện năm 2016. Tỉnh đoàn Yên Bái cũng tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 20 tổng phụ trách Đội tiêu biểu; tặng bằng khen và học bổng cho 40 thiếu nhi vượt khó và 75 tổng phụ trách Đội tiêu biểu năm 2016.

200 triệu đồng ủng hộ cuộc vận động 'Cùng em đến trường' - ảnh 1 Anh Nông Việt Yên - Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 20 tổng phụ trách Đội tiêu biểu.

Tại chương trình, Hội đồng đội tỉnh đã tiếp nhận trên 200 triệu đồng ủng hộ cuộc vận động “Cùng em tôi đến trường”; phát động cuộc vận động trong thời gian tới. Đồng thời, trao 5 giải A, 10 giải B và 12 giải C cho các Liên đội tham gia Liên hoan Nghi thức Đội; 5 giải nhất, 10 giải nhì và 12 giải ba cho các cá nhân tham gia thi phụ trách sao giỏi. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã trao tặng bằng khen cho 17 tập thể và các nhân đã có thành tích trong việc vận động, tài trợ cho cuộc vận động “Cùng em tôi đến trường”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá