23 tuổi bay vòng quanh thế giới

TPO - Sinh viên Barington Irving, 23 tuổi, khẳng định anh là người trẻ nhất và là người da màu đầu tiên hoàn thành chuyến bay vòng quanh thế giới. Irving nói: “Tôi tự hào vì có được cơ hội hiện thực hoá giấc mơ của mình”.

Người bạn đồng hành duy nhất của Irving trong suốt chuyến đi là chiếc máy bay do anh tự chế tạo từ các bộ phận xin tài trợ được, với tổng giá trị là 300.000 Đô la.

Chiếc máy bay do Irving điều khiển cất cánh từ sân bay thành phố Miami hôm 23/3 và đã bay khoảng 27.000 dặm trước khi hạ cánh xuống sân bay Opalocka, thuộc thành phố Orlando, Mỹ, hôm qua 27/6, kết thúc ba tháng bay vòng quanh thế giới.

Theo trang web EarthRounders.com chuyên cung cấp thông tin về các chuyến bay vòng quanh thế giới, thì kể từ năm 1929 đến nay đã có 225 người thực hiện các chuyến bay vòng quanh thế giới, trong đó có 82 người bay một mình.

Irving tin rằng điều khiến chuyến đi của anh trở nên đặc biệt là nằm ở chính sứ mệnh của nó – mang lại niềm hy vọng cho mọi người, nhất là nhóm người thiểu số sống tại những khu nghèo khó.

“Tôi muốn chỉ ra cho họ thấy rằng, họ có thể làm được nhiều điều tốt đẹp cho cuộc sống của mình hơn là chỉ biết đến bạo lực!”, Irving bộc bạch trên trang web của anh.

Khởi hành từ Florida, Irving bay tới Cleveland và NewYork rồi sang Canada trước khi vượt Đại Tây Dương sang Châu Âu.  Chuyến hành trình tiếp tục với Trung Đông và Châu Á, sau đó quay trở về Alaska hồi đầu tháng và kết thúc tại Orlando.

Irving sinh ra tại Jamaica và bắt đầu yêu thích ngành hàng không từ khi còn là một cậu bé, sau lần được một phi công người Mỹ gốc Jamaica đưa đi xem chiếc Boeing 777.

Irving hiện là sinh viên trường đại học Memorial thuộc bang Florida.  Anh cũng là người sáng lập ra tổ chức Experience Aviation nhằm khuyến khích nhóm thanh niên thiểu số tại Mỹ tìm hiểu về ngành hàng không.

Hà Giang
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá