25 bệnh nhân điều trị thẩm mỹ, hơn 1.000 người dân được khám miễn phí

TPO - Từ ngày 28/10 đến ngày 3/11 diễn ra chương trình Tình nguyện Y tế lần 3 tại tỉnh Thái Nguyên. 25 bệnh nhân được hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật thẩm mỹ và điều trị thẩm mỹ; hơn 1.000 người dân được khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí.

Các bác sĩ trong chương trình phẫu thuật bệnh nhân
Các bác sĩ trong chương trình phẫu thuật bệnh nhân

Chương trình Tình nguyện Y tế là hoạt động tiếp nối Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) giữa UBND tỉnh Thái Nguyên, Bệnh viên Samsung Seoul và Bệnh viên A Thái Nguyên được ký kết từ năm 2016 về việc chăm sóc sức khoẻ và y tế cho người dân của tỉnh.

Đến nay, chương trình đã khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 3.000 người; mang lại nụ cười cho gần 80 bệnh nhân mắc dị tật hở hàm ếch; cũng như phẫu thuật các bệnh nhân bị bỏng, ngón tay ngón chân dính nhau, nhiều hơn 5 ngón chân, ngón tay, chứng tai nhỏ, điều trị sẹo.

25 bệnh nhân điều trị thẩm mỹ, hơn 1.000 người dân được khám miễn phí - ảnh 1 Các bệnh nhân thuộc diện được phẫu thuật miễn phí là: hở hàm ếch; bỏng; ngón tay ngón chân dính nhau; nhiều hơn 5 ngón chân, ngón tay, chứng tai nhỏ, điều trị sẹo

Trong chương trình năm nay, 21 giáo sư chuyên ngành, y tá, dược sĩ của Bệnh viện Samsung Seoul và Bệnh viện A Thái Nguyên đã tiến hành và hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật thẩm mỹ và điều trị thẩm mỹ cho 25 bệnh nhân; khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người dân Thái Nguyên.

25 bệnh nhân điều trị thẩm mỹ, hơn 1.000 người dân được khám miễn phí - ảnh 2 Khám, tư vấn sức khoẻ và phát thuốc miễn phí cho người dân

Bên cạnh đó, hỗ trợ toàn bộ chi phí cho 2 bác sĩ sang Hàn Quốc đào tạo 1 tháng về phẫu thuật thẩm mỹ.

Cũng nằm trong chương trình năm nay, cháu Đàm Tiến Toàn (6 tuổi) cùng mẹ là bà Nguyễn Thị Bích Hải ở xóm Phúc Lẩm, xã Tiên Hội, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đã được phẫu thuật tim và điều trị miễn phí tại Hàn Quốc. Hiện nay, Toàn đã hồi phục sức khỏe.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá