27 gương tiêu biểu ngành Y TPHCM nhận giải thưởng Phạm Ngọc Thạch

TPO - 27 gương thầy thuốc trẻ có nhiều cống hiến cho ngành y đã được Thành Đoàn TPHCM trao giải thưởng Phạm Ngọc Thạch lần 5 - năm 2017.

GS.BS Trần Đông A và Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung trao giải thưởng cho các tấm gương thầy thuốc trẻ tiêu biểu
GS.BS Trần Đông A và Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung trao giải thưởng cho các tấm gương thầy thuốc trẻ tiêu biểu

Tối 24/2, tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM, Thành Đoàn TPHCM tổ chức chương trình tuyên dương, trao giải thưởng Phạm Ngọc Thạch cho những cá nhân xuất sắc của ngành y thành phố. Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung, Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Trần Thị Trung Chiến đã đến dự và tuyên dương các cá nhân tiêu biểu.

Hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2017), hướng đến kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017).

Các gương được tuyên dương là những cá nhân trẻ tiêu biểu của nhiều đơn vị, cơ sở y tế trên địa bàn TPHCM đã có nhiều nỗ lực, hết lòng vì người bệnh và năng nổ tham gia các hoạt động tình nguyện. Trải qua 5 lần tổ chức, Thành Đoàn TPHCM đã tuyên dương 124 gương thầy thuốc trẻ tiêu biểu.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung đánh giá giải thưởng Phạm Ngọc Thạch là một trong những giải pháp tích cực, hiệu quả trong việc ghi nhận, tôn vinh các thầy thuốc trẻ có nhiều nỗ lực, sáng tạo và tận tụy trong hành trình chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. 

“Những điển hình nhận giải thưởng là minh chứng sinh động cho thực tiễn học tập và cống hiến của các bạn trẻ trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đóng góp vào sự phát triển ngành y thành phố”, bà Võ Thị Dung nói.

Những ngày này, Thành Đoàn TPHCM tổ chức Liên hoan Tuổi trẻ ngành Y làm theo lời Bác, với nhiều hoạt động sôi nổi với sự tham gia của đông đảo thầy thuốc trẻ, như: Tri ân Người thầy thuốc với việc tổ chức các chuyến thăm hỏi các cơ sở y tế, thầy thuốc nhân dân; đội ngũ y, bác sĩ trẻ tổ chức các đợt theo dõi, chăm sóc sức khỏe trọn đời đối với các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại các huyện ngoại thành...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng