3 bước đơn giản cho một CV hoàn hảo

TPO - Một hồ sơ tốt có nghĩa là dựa vào nó, nhà tuyển dụng sẽ có những phác họa đầu tiên về khả năng và những tính cách của bạn.

3 bước đơn giản cho một CV hoàn hảo

Tham gia những cuộc thi Hồ sơ Online là cách để rèn luyện khả năng viết hồ sơ ứng tuyển
Tham gia những cuộc thi Hồ sơ Online là cách để rèn luyện khả năng viết hồ sơ ứng tuyển.

Kiemviec.com đã tiến hành một cuộc khảo sát với nội dung câu hỏi “Hồ sơ ứng tuyển của bạn được làm bằng cách nào?” với 2254 ứng viên được tham gia trả lời. Kết quả thật quá bất ngờ! Có đến 20% chọn phương án “Theo mẫu bán sẵn ngoài thị trường”; 25% chọn “Tự viết”. Số còn lại dựa theo những mẫu có sẵn trên các website tìm việc. Con số này đủ để cho chúng ta thấy được sự hời hợt, thiếu trách nhiệm của chính các bạn trẻ đối với con đường sự nghiệp của mình.

Hồ sơ ứng tuyển, nói đơn giản, chính là cầu nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ dựa vào những gì bạn viết ra trong hồ sơ ứng tuyển để cân nhắc sự phù hợp của bạn đối với vị trí ứng tuyển. Bạn có thể chứng mình được năng lực của mình trước nhà tuyển dụng hay không, một phần rất lớn là nhờ hồ sơ ứng tuyển. Chỉ như vậy đã có thể thấy vai trò của hồ sơ ứng tuyển trong sự thành công của bạn là không nhỏ.

Làm thế nào để tạo một hồ sơ tốt

Một hồ sơ tốt có nghĩa là dựa vào nó, nhà tuyển dụng sẽ có những phác họa đầu tiên về khả năng và những tính cách của bạn. Do đó, bạn phải chú trọng trình bày những gì bạn cho là có ích đối với công việc ứng tuyển.

- Hãy ghi những gì thật cần thiết

Nếu đã từng làm ở rất nhiều công ty khác nhau nhưng chỉ với một thời gian ngắn, đừng trình bày hết những công việc đó ra trong hồ sơ. Chỉ ghi một vài công ty tiêu biểu và nhấn mạnh những thành quả bạn đã đạt được ở đó. Nhà tuyển dụng sẽ không có thời gian để tìm hiểu hết những công việc trước của ứng viên mà chỉ quan tâm đến những gì ứng viên đó đã làm được.

- Trình bày mặt tốt của bản thân

Nếu bạn lo ngại sự chậm chạm của mình sẽ là rào cản của công việc. Đừng quá lo lắng, hãy trình bày cho nhà tuyển dụng thấy bạn có thể không nhanh nhẹn nhưng bạn có sự chắc chắn và cẩn thận, tỉ mỉ. Nhà tuyển dụng sẽ không bao giờ chấp nhận một ứng viên quá tự ti về bản thân. Tuy nhiên đừng vì thế mà quá ca tụng bản thân. Nhà tuyển dụng sẽ nghĩ bạn là một người kiêu căng. Hãy biết nhận ra đâu mới thực sự là điểm mạnh của mình.

- Không mắc phải những lỗi sơ đẳng

Hồ sơ ứng tuyển là bước đầu tiên giúp bạn tiếp cận nhà tuyển dụng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng hồ sơcủa bạn rõ ràng, nhấn mạnh những điểm nổi bật và tuyệt đối không phạm phải một lỗi chính tả nào. Nhà tuyển dụng sẽ nhận xét bạn là người không cẩn trọng và hoàn toàn không thể chấp nhận một ứng viên ngay cả việc đơn giản nhất cũng không thể làm tốt.

Chị Hoàng Thị Thúy – Trưởng văn phòng đại diện Kiemviec.com tại Hà Nội đang trao giải tuần cho ứng viên
Chị Hoàng Thị Thúy – Trưởng văn phòng đại diện Kiemviec.com tại Hà Nội đang trao giải tuần cho ứng viên.

Bạn cũng có thể tham khảo những cách tạo một hồ sơ tốt trên mục Cẩm nang nghề nghiệp của Kiemviec.com. Hơn thế nữa, nhằm giúp đỡ các ứng viên có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc viết hồ sơ ứng tuyển, Kiemviec.com đã tổ chức cuộc thi “Hot Resume” dành cho tất cả thành viên của Kiemviec.comHRVietnam.com trên phạm vi toàn quốc. Đến với cuộc thi, các ứng viên sẽ có cơ hội trau dồi kinh nghiệm viết hồ sơ xin việc ấn tượng, đồng thời còn có cơ hội khởi nghiệp thông qua việc tiếp cận hàng ngàn nhà tuyển dụng hàng đầu và nhận được những phần quà hấp dẫn. Chương trình sẽ kéo dài đến hết 30/10/2011. Vẫn còn 2 điện thoại Nokia E72 và 1 iPad 2 đang chờ những ứng viên xuất sắc!

Đừng chần chừ, hãy bắt đầu ngay hôm nay. Giữa hàng ngàn hồ sơ ứng tuyển, hãy tạo một hồ sơ ấn tượng nhất!

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá