3 lý do để bạn không thể bỏ lỡ trại hè khoa học - Science Camp 2017

Được tổ chức bởi 2 câu lạc bộ khoa học của trường TPHT Chuyên Hà Nội – Amsterdam cùng sự hợp tác của trường THPT Khoa học Giáo dục HES, Science Camp 2017 được thành lập với sứ mệnh xây dựng một môi trường giúp các em nhỏ từ 9-12 tuổi có thể phát triển kĩ năng và tư duy về nhiều mặt, cùng lúc lan tỏa ngọn lửa đam mê khoa học và truyền niềm cảm hứng học tập cho các em.

Nội dung chương trình sáng tạo

Khi tham gia Science Camp 2017, các bạn nhỏ sẽ có một cái nhìn phong phú, mới mẻ về khoa học thông qua các bài giảng, mô hình, thí nghiệm, cũng như là hoạt động và trò chơi thú vị.

Tại đây, BTC đã xây dựng xoay quanh nhiều chủ đề khác nhau: từ Hóa học thí nghiệm (tham quan lab, học về dụng cụ, quy tắc an toàn và làm thử thí nghiệm) và Hóa học ứng dụng (khoa học ẩm thực, khoa học thực hành) cho đến Khoa học Pháp y (vân tay, DNA, sử dụng kính lúp, phân tích chất).

3 lý do để bạn không thể bỏ lỡ trại hè khoa học - Science Camp 2017 - ảnh 1

Ngoài ra, các em còn được tìm hiểu về thế giới thực vật thông qua các hoạt động như  trồng cây, xây dựng hệ sinh thái, xem phim và thực hiện các thí nghiệm liên quan đến thiên nhiên.

Không những vậy, Science Camp 2017 còn liên kết với nhiều chương trình, tổ chức khác nhau nhằm đem lại những khoảng thời gian ý nghĩa nhất với các em nhỏ: Các em sẽ được tham gia học toán mô hình cùng UberMath, hay đi những buổi dã ngoại tới Risupia Panasonic (khu triển lãm công nghệ của Panasonic).

Không dừng lại tại đó, vào STEM day các em còn được hướng dẫn chế tạo và lắp ráp robot, nghiên cứu tin học công nghệ cao, tìm hiểu về thiên văn học, khu sáng chế, công nghệ in 3D, thực tế ảo.

Hình thức sinh hoạt thú vị

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp kiến thức, Science Camp 2017 còn giúp các em phát triển một số kĩ năng cần thiết. 100 trại viên được chia vào 10 nhà khác nhau, mỗi nhà sẽ có 5 thành viên BTC trại hè cùng tham gia sinh hoạt và giám sát. Mỗi buổi, các em sẽ được tiếp xúc và khám phá một chủ đề khác nhau trên hình thức tham gia thi đua tính điểm để dành cúp “MOST WANTED HOUSE” được công bố vào đêm Gala tổng kết trại hè.

3 lý do để bạn không thể bỏ lỡ trại hè khoa học - Science Camp 2017 - ảnh 2
3 lý do để bạn không thể bỏ lỡ trại hè khoa học - Science Camp 2017 - ảnh 3

Từ đó, các em không chỉ được kiểm tra kiến thức đã được dạy mà còn được học cách làm việc trong tập thể, tinh thần cạnh tranh lành mạnh và có được những tình bạn đẹp với các trại viên cùng nhà.

Ban tổ chức là những người trẻ tràn đầy nhiệt huyết

Tuy mới là học sinh cấp 3, nhưng các thành viên BTC đã có kinh nghiệm dày dặn trong việc điều hành các dự án xã hội. Trong quá khứ, 2 câu lạc bộ khoa học của trường Ams là S.O.S và PYHA đã cùng nhau tổ chức thành công với mục đích truyền ngọn lửa khoa học đến cho mọi người như Góc Khám Phá, Trung Thu Yêu Thương, và đặc biệt là chuỗi sự kiện Science Tornado

3 lý do để bạn không thể bỏ lỡ trại hè khoa học - Science Camp 2017 - ảnh 4

Đến với Science Camp 2017, các em nhỏ sẽ được tận hưởng mùa hè theo một cách đúng nghĩa nhất, qua các hoạt động và những trò chơi thú vị xoay quanh khoa học. BTC tin chắc rằng rằng sau 6 ngày trải nghiệm, không chỉ các em nhỏ có thêm được những kiến thức và người bạn mới, mà ngay cả các bậc phụ huynh cũng nhận thấy sự trưởng thành và phát triển về nhiều mặt của con em mình.

3 lý do để bạn không thể bỏ lỡ trại hè khoa học - Science Camp 2017 - ảnh 5

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập facebook của chương trình: https://facebook.com/sciencecamp2017/

Link đăng kí trại viên: https://goo.gl/sPt6I8

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng