30 sinh viên tham dự chương trình thực tế “Truy tìm sinh thái”

TP - Từ ngày 1-4/10, 30 sinh viên đến từ các trường đại học tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và thành phố Hồ Chí Minh sẽ tham gia chương trình “Truy tìm sinh thái-Finding Eco” hướng đến lối sống sinh thái trong thanh niên Việt Nam tại Hội An, Quảng Nam do Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường C&E tổ chức.

Các sinh viên cùng thảo luận về vấn đề môi trường. Ảnh:Nguyễn Trang
Các sinh viên cùng thảo luận về vấn đề môi trường. Ảnh:Nguyễn Trang

Chương trình “Truy tìm sinh thái - Finding Eco” nằm trong chuỗi tập huấn về lối sống sinh thái thuộc khuôn khổ dự án “Hỗ trợ tăng cường năng lực và đổi mới thể chế thực hiện Tăng trưởng xanh và Phát triển bền vững ở Việt Nam” do Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E) tổ chức, với sự hỗ trợ của Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường Bộ Kế hoạch và Đầu tư (DSENRE/MPI) và Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam phối hợp thực hiện.

Chị Ngô Thị Phương Thảo-Phụ trách chung chương trình, cho biết: “Hội An là một sự giao thoa, hài hòa về văn hóa lẫn môi trường. Mục đích cuối cùng của chương trình là cung cấp thông tin, truyền cảm hứng và khuyến khích thực hành lối sống sinh thái tới học viên, những người sau này sẽ đóng vai trò là sứ giả lan tỏa thông điệp tích cực về lối sống sinh thái tới gia đình và cộng đồng”.

Trong suốt chương trình, sinh viên được tiếp cận với những chủ đề thú vị như nông nghiệp bền vững, an ninh lương thực, du lịch sinh thái và năng lượng bền vững… bằng các hoạt động như làm nông dân ở làng rau Thanh Đông, xã Cẩm Thanh, làm sân chơi từ vật dụng tái chế…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá