30 thủ lĩnh sinh viên của 4 quốc gia tham gia “Truy tìm sinh thái”

TPO - Từ ngày 5 đến 10/11, tại xã Cẩm Thanh, TP Hội An (Quảng Nam), hơn 30 thủ lĩnh sinh viên đến từ 4 quốc gia Lào, Campuchia, Myanmar và Việt Nam đã có cơ hội tìm hiểu, học hỏi về các mô hình và cách thức để áp dụng lối sống sinh thái vào cuộc sống, hướng tới phát triển bền vững trong tương lai.

30 sinh viên đến từ 4 quốc gia tham gia “Truy tìm sinh thái lần 2”. Ảnh: Khánh Linh.
30 sinh viên đến từ 4 quốc gia tham gia “Truy tìm sinh thái lần 2”. Ảnh: Khánh Linh.

Theo đó, chương trình “Truy tìm sinh thái lần 2” do Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E) tổ chức, với sự hỗ trợ của Quỹ Rosa Luxemburg Stiftung Văn phòng Đông Nam Á và Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên &Môi trường (Bộ Kế hoạch & Đầu tư) thực hiện. Với sự tham gia của 30 thủ lĩnh sinh viên đến từ 4 quốc gia.

Chị Nguyễn Khánh Linh, phụ trách truyền thông C&E, cho biết: “Khóa tập huấn nhằm giới thiệu vai trò và hoạt động của lối sống sinh thái trong việc giải quyết những thách thức toàn cầu như sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên và bảo tồn đa dạng sinh học, thích ứng và giảm thiểu biến đổi khi hậu, xóa đói giảm nghèo và phúc lợi xã hội tới các bạn thanh niên. Đây là cơ hội để các bạn trẻ 4 nước cùng nhau giao lưu, chia sẻ các khó khăn thách thức mà thanh niên các nước gặp phải, tìm kiếm giải pháp”.

30 thủ lĩnh sinh viên của 4 quốc gia tham gia “Truy tìm sinh thái” - ảnh 1
30 thủ lĩnh sinh viên của 4 quốc gia tham gia “Truy tìm sinh thái” - ảnh 2
30 thủ lĩnh sinh viên của 4 quốc gia tham gia “Truy tìm sinh thái” - ảnh 3
Trong suốt khóa tập huấn, ngoài việc tiếp nhận kiến thức trong không gian trong nhà cộng đồng Cẩm Thanh, các học viên còn có cơ hội trải nghiệm thực tiễn với các hoạt động như tham quan và giúp đỡ làm vườn tại vườn rau hữu cơ Thanh Đông và Cánh Én, tìm hiểu và sửa chữa khu sân chơi tái chế dưới sự hướng dẫn của các cán bộ đến từ Trung tâm Hành động vì sự Phát triển Đô thị (ACCD) hay tới thăm và tự tay thực hiện sản phẩm từ tre tại cơ sở sản xuất.
30 thủ lĩnh sinh viên của 4 quốc gia tham gia “Truy tìm sinh thái” - ảnh 4

Các học viên trong chương trình lần này là những thủ lĩnh sinh viên 4 nước. Ảnh: Khánh Linh.

Các học viên đã có cơ hội được trao đổi và trò chuyện với chị Đào Thị Hằng – Giám đốc doanh nghiệp xã hội Mắm Thuyền Nan để biết thêm về kinh doanh bền vững với thông điệp nếu muốn phát triển bền vững thì trước hết cần trở về với các giá trị của dân tộc. 

Đồng thời, tìm hiểu về sự ảnh hưởng, tác động của chính bản thân đối với sự phát triển bền vững trong lĩnh vực năng lượng thông qua phần chia sẻ của anh Đỗ Mạnh Dũng – Phó chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững (VBCSD/VCCI), cũng là thành viên giám đốc và sáng lập Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC). Bạn Yuki đến từ Lào, chia sẻ: “Tôi đã có một khoảng thời gian vô cùng đáng nhớ tại Hội An và những người bạn Việt Nam thì rất thân thiện”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá