300 đại biểu tham dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ TP Hà Nội

TPO - Trong hai ngày 9 và 10/10, sẽ diễn ra Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” TP Hà Nội lần thứ XIV, năm 2020, với sự tham gia của 300 đại biểu tiêu biểu.

Đại hội điểm cháu ngoan Bác Hồ quận Hai Bà Trưng, Hà Nội năm 2020
Đại hội điểm cháu ngoan Bác Hồ quận Hai Bà Trưng, Hà Nội năm 2020

Trong số 300 đại biểu có 270 thiếu nhi, đại diện cho hơn 1,3 triệu đội viên, thiếu niên, nhi đồng và 30 đại biểu đại diện cho 1347 giáo viên Tổng phụ trách đội trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Anh Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Hà Nội cho biết, trong 270 đại biểu thiếu nhi có 98 em đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi thành phố, toàn quốc và quốc tế về các môn khoa học; 52 em đạt thành tích cao trong các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao; 95 em đạt danh hiệu Chỉ huy Đội giỏi, nhận giải thưởng Kim Đồng; nhiều em vượt khó vươn lên trong học tập và rất nhiều gương sáng về lòng hiếu thảo, tinh thần dũng cảm, tương thân tương ái.

 Với chủ đề: “Ngàn bông hoa đẹp - dâng Bác kính yêu”, Đại hội cháu ngoan Bác Hồ TP Hà Nội là ngày hội lớn của thiếu nhi Thủ đô, diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực.

 Các đại biểu sẽ tham gia các hoạt động: Viếng  Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm Phủ Chủ tịch; tham qian khu di tích Hoàng thành Thăng Long; thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách có công với cách mách mạng. Tại Đại hội sẽ biểu dương, tôn vinh 66 đại biểu thiếu nhi tiêu biểu làm theo lời Bác, 30 phụ trách thiếu nhi xuất sắc, trao giải thưởng Cống hiến cho 6 cá nhân có đóng góp cho phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô; tặng quà và xe đạp cho 90 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và đón nhận bức tranh “Bác Hồ với thiếu nhi” do Thành ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội trao tặng.

 Anh Lý Duy Xuân cho biết thêm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ sẽ đến dự phát biểu động viên và tặng quà cho các đại biểu cháu ngoan Bác Hồ.

 Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIV, năm 2020 ghi dấu 79 năm chặng đường phát triển và trưởng thành của tổ chức Đội với lớp lớp các thế hệ đội viên đã trở thành những nhà lãnh đạo, những công dân ưu tú của xã hội, những tiến sĩ, kĩ sư, bác sĩ, những nhà khoa học, thầy cô giáo, những công nhân có bàn tay vàng, nhiều sáng tạo…

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự dìu dắt của Đoàn và sự chăm lo của toàn xã hội, Đội TNTP Hồ Chí Minh, thiếu niên, nhi đồng Việt Nam đang có những điều kiện tốt nhất để rèn đức, luyện tài, xây dựng tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh tiếp bước cha anh và kế thừa xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, xứng đáng là Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân của Thăng Long - Hà Nội ngàn năm văn hiến anh hùng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng