300 nhà nông trẻ nhận giải thưởng Lương Định Của

TPO - Sáng 24-11, tại TP Thanh Hóa, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức trao giải thưởng Lương Định Của l 2012 cho 300 “nhà nông trẻ xuất sắc”.

Thủ
Thủ

>Ông chủ trẻ 'chân đất' vươn tầm quốc tế

>Những ý tưởng, sáng kiến, công trình vì cuộc sống

Thủ
Đồng chí Vũ Văn Ninh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ và đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn tại lễ trao giải.

Tham dự có các đồng chí Vũ Văn Ninh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn.

Qua 7 năm, đã có hơn 1.000 “nhà nông trẻ xuất sắc” được nhận giải thưởng Lương Định Của. Đây là những tấm gương tiêu biểu cho thanh niên về tinh thần sáng tạo, cần cù trong lao động để đi đến thành công ngay trên quê hương mình. Là biểu tượng cao đẹp của hàng triệu đoàn viên, thanh niên nông thôn đang ngày đêm hăng hái lao động, sản xuất kinh doanh, làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội, xung kích đi đầu trong xây dựng nông thôn mới.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh biểu dương thành tích của những thanh niên được nhận giải thưởng trong đợt này, đồng thời phát biểu: Tôi hy vọng rằng, niềm tự hào, vinh dự của mỗi bạn trẻ nhận giải thưởng sẽ được lan tỏa tới đông đảo đoàn viên, thanh niên ở mỗi địa phương, đơn vị. Đề nghị các cấp, bộ, Đoàn trong cả nước cần thường xuyên tổ chức các hoạt động với phương châm Đoàn vừa là người bạn đồng hành với thanh niên, vừa tổ chức, phát huy thanh niên xung kích, đi đầu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

ádv
Những  “nhà nông trẻ xuất sắc” được nhận giải thưởng Lương Định Của.

Trong đó cần tập trung và đẩy mạnh các hoạt động: Tổ chức động viên thanh niên thi đua lao động, sáng tạo, làm kinh tế giỏi, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật. Đẩy mạnh các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao tay nghề và kiến thức quản lý kinh tế cho thanh niên, mở rộng các hình thức liên kết, hợp tác phát triển kinh tế trong thanh niên.

Cần tăng cường với các bộ, ngành chức năng tạo điều kiện tổ chức cho đông đảo thanh niên tham gia phát triển kinh tế xã hội. Tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, bộ, ngành quan tâm hơn nữa đến thanh niên, công tác thanh niên, ủng hộ và tạo mọi điều kiện tốt nhất để tuổi trẻ cả nước và tổ chức Đoàn nói chung, thanh niên nông thôn nói riêng cống hiến sức lực, tài năng, trí tuệ, xung kích tham gia phát triển kinh tế xã hội...

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí đã đồng hành cùng giải thưởng Lương Định Của 7 năm qua, số tiền tài trợ năm 2012 là 3 tỷ đồng.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng