35 nghìn thanh niên được tổ chức Đoàn tìm việc làm ổn định

TPO - Ngoài giới thiệu giải quyết việc làm cho thanh niên, làm tốt công tác khởi nghiệp, hỗ trợ thanh niên học nghề… Tỉnh Đoàn Tây Ninh được đánh giá là điểm sáng trong hoạt động Đoàn của của khu vực Đông Nam Bộ.

Bí thư trung ương Đoàn, anh Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại đại hội. Ảnh: Tân Châu.
Bí thư trung ương Đoàn, anh Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại đại hội. Ảnh: Tân Châu.

Hôm nay (5/10), Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn – Nguyễn Anh Tuấn – đã dự và chỉ đạo Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2017-2022).

Theo anh Nguyễn Anh Tuấn, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đánh giá cao hoạt động của tổ chức Đoàn tỉnh Tây Ninh. Những nội dung hoạt động được đánh giá cao đó, theo Bí thư Tỉnh Đoàn Tây Ninh – anh Trần Lê Duy – trình bày tại Đại hội là: Thực hiện thành công Đề án “Hỗ trợ thanh niên học nghề và tạo việc làm giai đoạn 2008-2015”; đề án “Dạy nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn”; các Dự án “Truyền thông nâng cao nhận thức của thanh niên và xã hội về học tập lập nghiệp”…

35 nghìn thanh niên được tổ chức Đoàn tìm việc làm ổn định - ảnh 1 Đại hội Đoàn tỉnh Tây Ninh sẽ quyết định hướng đi cho tổ chức Đoàn 5 năm tới. Ảnh: Tân Châu.

Ngoài ra, hoạt động khởi nghiệp cho thanh niên cũng là một điểm sáng trong hoạt động của tổ chức Đoàn tỉnh Tây Ninh, đã có 399 ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp của thanh niên trong tỉnh được áp dụng vào thực tiễn; Tổ chức Đoàn cũng phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội hướng dẫn, hỗ trợ giải quyết việc làm, qua đó có gần 8 ngàn thanh niên được giúp vốn làm kinh tế; 35 ngàn thanh niên cũng được tổ chức Đoàn giới thiệu việc làm ổn định trong những năm qua…

Đại hội Đoàn tỉnh Tây Ninh lần thứ XIII sẽ diễn ra trong hai ngày, các đại biểu sẽ tham gia nhiều hoạt động như thảo luận, đánh giá, cho ý kiến, quyết định những mục tiêu, phương hướng về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh trong 5 năm tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá