4 SV phát tán clip sex 'Vàng Anh' được tại ngoại

Hôm 5/11, Viện KSND Hà Nội đã phê chuẩn đề nghị của cơ quan điều tra cho phép 4 bị can trong vụ phát tán clip quay cảnh sex của diễn viên Hoàng Thùy Linh và bạn trai được tại ngoại.

>> Xác định được kẻ đầu tiên tung clip sex 'Vàng Anh' lên mạng

Bốn sinh viên phát tán clip sex Hoàng Thùy Linh tại cơ quan điều tra.

Đó là các bị can : Nguyễn Hữu Tài và Võ Thanh Hiệp cùng là sinh viên Trường FPT - Arena; Nguyễn Thu Linh là sinh viên Trường thời trang London Hà Nội và Vũ Thị Thùy Linh là sinh viên trường Đại học dân lập Thăng Long, Hà Nội.

Cơ quan điều tra cho biết, các lý do để có thể cho phép thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với 4 bị can trên là: Trong quá trình điều tra, các bị can đều thành khẩn khai báo và tự giác giao nộp các chứng cứ, tài liệu liên quan đến vụ án.

Về phía cơ quan công an, sau khi thực hiện các biện pháp nghiệp vụ cần thiết, tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, đến nay việc giám định tài liệu, chứng cứ phục vụ quá trình điều tra đều đã hoàn tất.

Mặt khác, bản thân các bị can đều có nhân thân tốt, gia đình cơ bản, có trình độ học vấn lại chưa từng vi phạm pháp luật. Ngoài ra, các gia đình đều đã có đơn gửi tới cơ quan chức năng xin phép được bảo lãnh cho con em mình.

Đại diện cơ quan điều tra cho biết, việc cho phép 4 bị can trẻ tuổi trong vụ phát tán đoạn phim sex trên mạng Internet được tại ngoại cũng thể hiện chính sách khoan hồng, nhân đạo của pháp luật Việt Nam với những trường hợp người phạm tội có lý lịch rõ ràng, nhận thức rõ và biết ăn năn, hối lỗi trước hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá