4 trào lưu gây bão của giới trẻ năm 2014

Dội nước đá lên đầu, thách thức 10 cuốn sách, chụp ảnh “Theo em đi khắp thế gian”… là những trào lưu “gây bão” cộng đồng mạng trong năm nay.

Cô gái sẽ dẫn chàng trai “giấu mặt“ của mình đi khắp mọi nơi
Cô gái sẽ dẫn chàng trai “giấu mặt“ của mình đi khắp mọi nơi

Trong khi, nhảy Gangnam Style, làm vlog, đi xe đạp độc lạ… là những trào lưu “làm mưa làm gió” giới trẻ trong năm 2013 thì năm nay giới trẻ lại bị cuốn hút mạnh mẽ bởi các trào lưu mới cũng hấp dẫn không kém như “dội nước đá lên đầu”, “thách thức 10 cuốn sách”, chụp ảnh “theo em đi khắp thế gian”…

Nhờ sự thú vị và tính hài hước của nó mà các trào lưu này đã được đông đảo bạn trẻ hưởng ứng, để lại dấu ấn lớn trong lòng giới trẻ.

Ice Bucket Challenge” (Dội nước đá lên đầu)

Thời điểm tháng 8 vừa qua, “Dội nước đá lên đầu” là từ khóa được cư dân mạng đặc biệt quan tâm. Nó nhanh chóng lan rộng từ cộng đồng mạng ra ngoài đời thực khiến giới trẻ Việt thích thú và hưởng ứng nhiệt tình.

Đây là trào lưu xuất phát từ nước ngoài nhằm gây quỹ từ thiện ủng hộ cho những bệnh nhân mắc bệnh ALS (một căn bệnh liên quan đến cảm giác của dây thần kinh). Luật chơi là người chơi phải quay lại clip khi dội một xô nước đá từ đầu xuống chân cho người ướt nhẹp nhằm thu hút sự chú ý của mọi người về quỹ từ thiện này.

4 trào lưu gây bão của giới trẻ năm 2014 - ảnh 1

Diễm My 9X thích thú với trào lưu "Dội nước đá"

Trào lưu nhanh chóng được giới trẻ Việt biết đến và hưởng ứng. Chính bởi sự thách thức (một người sau khi dội nước đá sẽ có quyền thách thức 3 người) nên độ phủ sóng của trào lưu này càng lớn. Trong vòng một tháng, khắp các trang mạng xã hội đầy ắp clip dội nước đá của các bạn trẻ.

Ngay cả các nghệ sĩ trong giới showbiz như Hồ Ngọc Hà, Khả Ngân, Hương Tràm… cũng tỏ ra thích thú với trào lưu này và nhiệt tình tham gia.

Tuy nhiên, bên cạnh những người tham gia dội nước đá ủng hộ quỹ từ thiện ALS thì vẫn có một bộ phận giới trẻ dội nước đá lên để "ăn theo" trào lưu và để thỏa trí tò mò của bản thân.

Book bucket challenge (Thách thức với 10 cuốn sách)

Khi trào lưu “dội nước đá” có dấu hiệu lắng xuống thì giới trẻ Việt lại rộ lên trào lưu Book bucket challenge (Thách thức với 10 cuốn sách).

4 trào lưu gây bão của giới trẻ năm 2014 - ảnh 2 Photo: .. "Thách thức với 10 cuốn sách" là tín hiệu tích cực khi văn hóa đọc của giới trẻ đang bị báo động

Đây là trào lưu có tính thách thức lớn, buộc người chơi phải kể 10 cuốn sách “gối đầu giường”, trong đó có các loại như: 10 cuốn sách bạn chợt nghĩ đến, 10 cuốn sách có ảnh hưởng đến suy nghĩ của bạn, 10 cuốn sách bạn đọc gần đây nhất, 10 cuốn sách bạn yêu thích nhất… Người chơi phải liệt kê ngay sau khi nhận lời thách thức, sau đó có quyền thách thức lại những người khác.

4 trào lưu gây bão của giới trẻ năm 2014 - ảnh 3

Tính thách thức góp phần giúp trào lưu này phủ sóng rộng rãi trong giới trẻ

Một vài bạn trẻ yêu sách, bên cạnh liệt kê ra những cuốn sách đã đọc còn ghi lại cảm xúc của mình khi đọc cuốn sách đó. Trong khi văn hóa đọc trong giới trẻ đang trong tình trạng báo động thì trào lưu “Thách thức với 10 cuốn sách” được cho là một tín hiệu tích cực.

Mốt chụp ảnh Follow me (Theo em đi khắp thế gian)

Trào lưu chụp ảnh theo phong cách giấu mặt này xuất phát từ bộ ảnh có tên “Theo em đi khắp thế gian” của một cặp đôi người Nga. Các bạn trẻ trên khắp thế giới và cả Việt Nam đã nhanh chóng bị mê hoặc và thi nhau “bắt chước” phong cách chụp ảnh này để tạo ra những bộ ảnh độc đáo cho mình.

Trong mỗi bức ảnh, cô gái sẽ dẫn dắt chàng trai “giấu mặt” của mình đi “khắp thế gian”, tới bất cứ nơi đâu cô gái muốn. Các địa điểm chụp ảnh của giới trẻ rất phong phú “dẫn dắt” người xem tới những miền đất lạ, phong cảnh hấp dẫn.

4 trào lưu gây bão của giới trẻ năm 2014 - ảnh 4

Phong cách chụp ảnh này nhanh chóng mê hoặc giới trẻ

Các bạn trẻ Việt Nam cũng sáng tạo ra rất nhiều bộ ảnh follow me phiên bản thú vị, hài hước như: “Đưa em đi thăm Zone 9”, “Cùng em đi khắp Học viện báo chí”, “Cùng em trên đường phượt”… Tuy nhiên, sự sáng tạo quá mức đã tạo ra một số hình ảnh chế phản cảm.

Cover ca khúc “Chắc ai đó sẽ về”

Trào lưu cover “Chắc ai đó sẽ về” cho đến thời điểm này vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

Kể từ khi bản hit “Chắc ai đó sẽ về” của Sơn Tùng M-TP ra đời, đã có hàng trăm lượt cover. Từ các ca sĩ chuyên, không chuyên, các hotgirl, hotboy, các hiện tượng đến những “thảm họa” âm nhạc đều muốn thử sức với ca khúc đình đám này.

Ba bố con Tú Dưa khiến dân mạng thích thú khi cover "Chắc ai đó sẽ về"

“Chắc ai đó sẽ về” thật sự bùng nổ trong cộng đồng mạng với nhiều phong cách cover cùng sự sáng tạo, hài hước, độc đáo của giới trẻ như: cover bằng nhiều thứ tiếng, nhái giọng nhiều ca sĩ để cover, mashup (ghép các ca khúc) với nhiều ca khúc khác… Có thể khẳng định, đây là ca khúc Việt được cover nhiều nhất trong thời gian qua.

Một số bạn trẻ còn sáng tạo ra các clip thú vị, ý nghĩa dựa trên nền nhạc của ca khúc này.

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá