40% giới trẻ muốn rời nước Mỹ

TP - Theo số liệu của Bộ Ngoại giao Mỹ, có đến 40% người Mỹ độ tuổi từ 18 đến 24 muốn làm việc ở nước ngoài, trong khi đó tỉ lệ này vào năm 2009 là 15%.

Nước Mỹ bây giờ không còn hấp dẫn đối với giới trẻ Mỹ
Nước Mỹ bây giờ không còn hấp dẫn đối với giới trẻ Mỹ

Nước Mỹ đang rơi vào tình trạng bị chảy máu chất xám và người dân nước này ngày càng muốn bỏ đi làm ăn ở nước ngoài.

Theo kết quả một công trình mới được công bố của Viện Nghiên cứu Gallup, Viện chuyên tiến hành các cuộc thăm dò dư luận xã hội, số người Mỹ trong độ tuổi từ 25 đến 34 sống ở nước ngoài chỉ trong vòng 2 năm gần đây đã tăng từ 1% lên 5%.

Hiện nay, theo số liệu của Bộ Ngoại giao Mỹ, có tới 6,3 triệu người Mỹ đang sinh sống và làm việc ngoài biên giới nước Mỹ.

Việc nước Mỹ ngày càng bị chảy máu chất xám và nhân lực cũng đã được xác nhận bởi một cuộc nghiên cứu khác của Viện Gallup. Các nhân viên của Gallup mới đây đã tiến hành phỏng vấn đông đảo người dân của 135 nước trên khắp thế giới.

Cuộc phỏng vấn cho thấy một kết quả rất đáng chú ý. Nếu trước đây nước Mỹ luôn luôn đứng đầu bảng trong danh sách những nước mà người dân các nước khác mong muốn đến làm việc thì giờ đây nước Mỹ đã mất đi sức hấp dẫn và không còn thu hút được nhiều người nước ngoài như trước nữa.

Theo nhận định của các nhà phân tích, nguyên nhân của hiện tượng lạ lùng đó là do nền kinh tế Mỹ không còn được phồn thịnh như trước, nợ công lên tới mức kỷ lục, thâm hụt ngân sách trầm trọng và nạn thất nghiệp kéo dài ở mức cao.

Nhiều người Mỹ trẻ tuổi và năng động kết luận rằng họ cần ra nước ngoài sinh sống và làm việc để thoát khỏi bầu không khí bi đát đó. Họ cảm thấy nhiều nước ở bên ngoài nước Mỹ có sức hấp dẫn hơn so với đất nước của họ.

Ngọc Thoa
Theo KP,ru

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá