400 người tham gia Ngày hội lãnh đạo trẻ toàn cầu

TPO - Ngày 5/3 tới, hơn 400 sinh viên, học sinh cả nước sẽ quy tụ về Thủ đô để cùng nhau giao lưu, học hỏi trong ngày hội Lãnh đạo trẻ toàn cầu 2017 với chủ đề "Lãnh đạo kiến tạo ảnh hưởng".

Trong khuôn khổ ngày hội, ông Đặng Hoàng Giang, Trung tâm Nghiên cứu phát triển và hỗ trợ cộng đồng, tác giả cuốn sách “Bức xúc không làm ta vô can” sẽ nói chuyện với sinh viên
Trong khuôn khổ ngày hội, ông Đặng Hoàng Giang, Trung tâm Nghiên cứu phát triển và hỗ trợ cộng đồng, tác giả cuốn sách “Bức xúc không làm ta vô can” sẽ nói chuyện với sinh viên

Sáng 23/2, Tổ chức sinh viên phi chính phủ AIESEC chi nhánh Đại học Ngoại Thương Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về sự  kiện Ngày hội lãnh đạo trẻ toàn cầu -  Glad 2017. Đây là chương trình thường niên lớn nhất của tổ chức sinh viên quốc tế AIESEC tại Hà Nội nhằm mục đích phát triển khả năng lãnh đạo và tư duy chiến lược cho các bạn trẻ có cùng mục tiêu, đem lại cái nhìn sâu sắc về những vấn đề mang tính toàn cầu, từ đó định hướng các bạn trẻ trong việc phát triển bản thân.

Theo chị Nguyễn Thu Thảo, Trưởng Ban tổ chức, Ngày hội có hai chủ đề phụ: Nhận thức xã hội và Tinh thần doanh nhân, Glad 2017 tập trung về hành trình, phương pháp để giới trẻ có thể đạt đến khả năng lãnh đạo kiến tạo ảnh hưởng. “Trước hết, chúng tôi tin rằng các bạn trẻ nên trang bị một cái nhìn chính xác và sâu sắc với các vấn đề xung quanh như kinh tế, xã hội, môi trường, giáo dục…sau đó, những băn khoăn, quan điểm đó cần chính các bạn trẻ chuyển hóa thành các hành động cụ thể và thiết thực. Đó chính là tinh thần doanh nhân, chuyển hóa từ ý tưởng thành cơ hội”, chị Thảo nói.

Được biết, Ban tổ chức đang nhận hồ sơ đăng ký của các sinh viên, học sinh trên toàn quốc và tìm đủ 400 người tham gia. Theo Ban tổ chức, 400 bạn được chọn phải hội đủ khả năng về ngôn ngữ, ngoại ngữ và có góc nhìn, quan điểm về các sự kiện xã hội. 

Với phí tham gia là 150 nghìn đồng/người, các bạn trúng tuyển sẽ được lắng nghe và tiếp thu kiến thức từ các diễn giả nổi tiếng đến từ các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam như: ông Đặng Hoàng Giang, Trung tâm Nghiên cứu phát triển và hỗ trợ cộng đồng, tác giả cuốn sách “Bức xúc không làm ta vô can”; bà Cao Phương Hà, Tổng giám đốc EF Việt Nam; ông Tony Ngô, nhà đồng sáng lập tổ chức giáo dục Everest; bà Lương Minh Ngọc, Viện trưởng Viện nghiên cứu xã hội, Kinh tế và Môi trường; bà Đỗ Vân Nguyệt, Giám đốc tổ chức Live and Learn Vietnam; ông Shin Negishi, Đồng sáng lập Donuts Co.,Ltd, Công ty Công nghệ hàng đầu Nhật Bản và nhiều diễn giả khác.

Ngày hội sẽ diễn ra vào ngày 5/3/2017 tại Trung tâm văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng