400 sinh viên tình nguyện phục vụ IPU 132 tại Việt Nam

TP - Trong 3 ngày từ 25 đến 27/2 tại Hà Nội, T.Ư Đoàn và Ban Tổ chức Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU 132) tổ chức tập huấn cho 145 sinh viên tình nguyện trong tổng số 400 tình nguyện viên (TNV). Đây là những tình nguyện viên đặc biệt được T.Ư Đoàn tuyển chọn đi theo các đoàn quốc tế tham dự IPU 132 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam.

Anh Vũ Minh Lý, Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (T.Ư Đoàn) cho biết, Ban Tổ chức đã tập huấn cho nhiều nhóm với các nhiệm vụ khác nhau. Đây là lần tập huấn cho nhóm TNV được cử tháp tùng theo 145 đoàn quốc tế nên có những yêu cầu đặc biệt. Ngoài có hiểu biết cơ bản về đoàn do mình phụ trách, các TNV còn phải nắm vững thông tin về trưởng đoàn, phu nhân/phu quân về sức khỏe, sở thích, chế độ ăn kiêng, đầu mối liên lạc của đoàn; địa chỉ ĐSQ (nếu có) của đoàn do mình phụ trách.

IPU 132 là sự kiện đối ngoại có ý nghĩa chính trị, xã hội quan trọng với quy mô lớn, mang tính chất toàn cầu tổ chức tại Việt Nam với hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ. Việc Việt Nam đăng cai tổ chức Đại hội đồng liên minh nghị viện thế giới lần thứ 132 sẽ giúp tạo một diễn đàn quan trọng để các nghị sỹ, các nghị viện thành viên trao đổi về chiến lược phát triển hậu 2015 - vấn đề cả thế giới đang quan tâm; cũng như giúp nâng cao tiếng nói của nhóm các quốc gia châu Á trong Liên minh Nghị viện Thế giới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá