Sự kiện: Thế giới trẻ

44% thiếu niên Mỹ có điện thoại di động

(TPO) “Gần một nửa thanh niên trong độ tuổi 10 - 18 nước Mỹ có ĐTDĐ riêng và phần lớn đều muốn có một mobile với âm nhạc hay camera” - Một nghiên cứu của NOP World Technology cho biết.

Cuộc nghiên cứu của NOP nằm trong chuỗi bài tìm hiểu về thói quen sử dụng mobile của trẻ em trong 25 thị trường lớn thuộc lãnh thổ Mỹ. 40% trẻ từ 12 - 14 tuổi có điện thoại di động, tăng 13% so với năm 2002. Số thiếu niên tuổi từ 15 - 17 tăng nhanh chóng từ 42% năm 2002 lên đến 75% năm 2004.

Ngoài ra, 71% số thiếu niên được hỏi cho biết các em rất ưa thích các loại điện thoại có thể nghe nhạc và 70% cảm thấy hứng thú với các camera phone.

“Bọn trẻ đang “điên cuồng” với những công nghệ ĐTDĐ mới và với chúng, những mobile chỉ dùng để gọi không còn là mục tiêu nhắm tới nữa. - Ông Ben Rogers, Phó giám đốc NOP phát biểu - Dù dân teen có xu hướng gắn bó với một nhà cung cấp dịch vụ, nhưng các hãng cần phải đưa ra những mẫu điện thoại đa chức năng với giá cả hợp lý để giữ chân những ông chủ con khó tính của mình”.

Và dù cho thị trường Mỹ có vẻ chậm chân hơn trong việc cải thiện các dịch vụ không dây, nhưng giới trẻ Mỹ lại dành ngày càng nhiều tiền cho các sản phẩm và dịch vụ mobile hơn bất cứ một thị trường nào trên thế giới. Đó là kết quả thu được từ cuộc nghiên cứu tiến hành bởi Diễn đàn không dây toàn cầu (World Wireless Forum). Tổ chức này cho biết, trung bình một trẻ em dưới 10 tuổi dành 12% tiền tiêu vặt cho mobile còn trẻ từ 10 - 14 tuổi lại dành tới 39%.

Cuộc nghiên cứu cũng dự đoán số trẻ em Mỹ dưới 10 tuổi có mobile sẽ tăng gấp đôi vào năm nay, đạt con số gần 400.000 người.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá