445 thanh niên tiên tiến hội ngộ tại thủ đô

TPO - Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ 4 diễn ra trong hai ngày 28 và 29/8 tại Thủ đô Hà Nội với sự tham gia của 445 đại biểu đến từ 67 tỉnh, thành. Số lượng đại biểu lớn nhất từ trước tới nay.

Các đại biểu tham dự địa hội cấp toàn quốc đã nhận nhiều giải thưởng cấp địa phương
Các đại biểu tham dự địa hội cấp toàn quốc đã nhận nhiều giải thưởng cấp địa phương

Ngày 22/8, T.Ư Đoàn tổ chức họp báo giới thiệu Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ 4 dưới sự chủ trì của Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng. 

Theo đó, Đại hội diễn ra trong 2 ngày 28 và 29/8 tại Thủ đô Hà Nội với sự tham gia của 445 đại biểu đến từ 67 tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc trong cả nước, với nhiều thành phần như: thanh niên nông thôn,  thanh niên công nhân, cán bộ Đoàn tiêu biểu, học sinh, sinh viên, thanh niên lực lượng vũ trang, thanh niên công chức, viên chức, nhà khoa học, trí thức trẻ, doanh nhân trẻ, văn nghệ sĩ và vận động viên trẻ, thanh niên dân tộc, tôn giáo, thanh niên ngoài nước.

445 thanh niên tiên tiến hội ngộ tại thủ đô - ảnh 1 Đại biểu thanh niên tiên tiến lần thứ 3 được tôn vinh tại Hà Nội năm 2014.
Anh Nguyễn Ngọc Lương, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn cho biết, đây là kỳ đại hội có số lượng đại biểu nhiều nhất từ trước tới nay được tuyển chọn qua nhiều cấp, đại biểu thanh niên nông thôn, công nhân, thanh niên ngoài nước đều tăng. 

Đại biểu có độ tuổi trung bình là 33 tuổi, người lớn tuổi nhất là 35, trẻ nhất là 15 tuổi. Có 292 đại biểu có trình độ từ Đại học trở lên (chiếm gần 66%); 58 đại biểu có trình độ sau Đại học, 13 đại biểu là Tiến sĩ và có 2 Phó Giáo sư.  
   

Bên cạnh 5 diễn đàn do chính các đại biểu thanh niên làm chủ, Ban Tổ chức mời thêm các chuyên gia, giáo sư cùng giao lưu, giải đáp trong các chủ đề: Thanh niên khởi nghiệp, rèn đức, sáng tạo, hội nhập và tình nguyện. Dịp này, các đại biểu được đối thoại với nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên Nguyễn Thị Kim Ngân về vấn đề người trẻ quan tâm. 

Với tinh thần Đại hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, những đại biểu tiếp tục lan toả khát vọng, thể hiện tình yêu Tổ quốc bằng những việc làm cụ thể, có ích hàng ngày, hàng giờ trong cuộc sống, học tập và công tác.

“Sống gương mẫu, trách nhiệm với cộng đồng; Sống có khát vọng, hoài bão xây dựng đất nước hùng cường. Đại hội kỳ vọng 445 thanh niên tiên tiến được tuyên dương lần này sẽ tiếp tục là những tấm gương sáng, lan tỏa việc học tập và làm theo lời Bác trong toàn xã hội”, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng nói.

 


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá