49 năm kiên trì “tỉnh tò”

TP - Mới đây, tại Anh quốc đã xảy ra một sự kiện gây tốn không ít giấy mực của báo chí: Cụ ông Ted Towle (83 tuổi) đã kết hôn với cụ bà Hilda Clark (73 tuổi) sau … 49 năm kiên trì theo đuổi. Kết cục có hậu của một tình yêu kiểu marathon lâu hiếm thấy.

Tình yêu - điều kỳ diệu vượt qua tuổi tác (ảnh minh họa)
Số là từ năm… 1958, chàng trai Teddy đã phải lòng và yêu say đắm cô hàng xóm trẻ xinh đẹp Hilda. Nhưng mỗi lần Teddy ngỏ lời cầu hôn thì nàng lại bẽn lẽn lắc đầu quầy quậy.

Nhưng thật bất ngờ, cách đây nửa năm khi nhận thấy cuộc đời không phải là còn dài lắm nữa, “nàng” đã xúc động hồi tâm chuyển ý và bất ngờ… cầu hôn lại “chàng”.

Ngày 26/5 vừa qua, cặp uyên ương già này đã chính thức làm lễ thành hôn. Tham dự đám cưới của họ có tổng cộng 9 người con, 22 cháu và 25 chắt riêng và chung của cả hai người.

Ông Ted Towle và bà  Hilda Clark đều là người Nortingham. Ông vốn là công nhân vệ sinh, còn bà là nội trợ. Tình yêu của họ nảy sinh từ 49 năm trước, khi đó Ted đã 34 tuổi, có một cuộc hôn nhân nhưng vợ chết trong một lần sinh nở nên ông phải một mình nuôi 4 đứa con từ 4 đến 10 tuổi. Còn Hilda tuy chưa kết hôn nhưng đã có 2 con trai có bố là một người bạn trai.

Một buổi chiều năm 1958, Ted đỗ chiếc xe anh cầm lái trước cửa một ngôi nhà ven đường mà không tắt máy. Tiếng động cơ khiến bà chủ nhà trẻ bực bội chạy ra “hoặc là anh tắt máy đi rồi vào nhà tôi uống nước, hoặc là anh cút đi chỗ khác mà đỗ!”.

Tất nhiên là Ted chọn cách thứ nhất. Vừa bước vào nhà, nhìn thấy nhau, hai người đã cảm thấy trúng lưỡi búa của thần Tình ái. Mấy tháng sau thì họ đã sống chung với nhau. Rồi họ có với nhau tới 3 đứa con.

Ngay sau khi sống chung được 2 năm, Ted đã ngỏ lời cầu hôn nhưng không ngờ Hilda thẳng thừng từ chối. Sau đó, ông nhiều lần ngỏ lời lại song đều vấp phải sự cự tuyệt từ bà.

“Lúc đó tôi còn rất trẻ, rất sợ cuộc sống sau hôn nhân. Tôi cho rằng chỉ một lần ly hôn là đã đủ hủy hoại cả cuộc đời nên tôi xác định từ đầu là đừng vội kết hôn”. Nhiều lần ngỏ lời cầu hôn đều bị từ chối nên Ted cũng nản dần.

Nhưng điều bất ngờ đã xảy ra cách đây nửa năm khiến Ted rất vui mừng: Hilda đột nhiên cầu hôn với ông. Thì ra, đứa cháu yêu tên là Paul đột nhiên bị bệnh nặng khiến bà cảm thấy cuộc đời không dài lắm và đầy bất trắc. “Tôi bỗng ý thức được rằng mình cần phải kết hôn với  Teddy, lúc đó, tôi tự biết mình cần phải làm điều gì” – Hilda nói trong đám cưới.

Đây có lẽ là cuộc cầu hôn kéo dài nhất trong lịch sử thế giới!

Thu Hoa 
(Theo Xinhuanet)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá