5 bạn trẻ Việt giành cơ hội khám phá Châu Âu

TPO - Vượt qua 1.000 bài dự thi cuộc thi viết về chủ đề Di sản văn hóa châu Âu, 5 bài viết xuất sắc nhất đã giành được phần thưởng thăm châu Âu tới các điểm đến ở châu Âu: Bungaria, Pháp, Ý, Bỉ và Thụy Điển. Trong đó, các chuyến thăm Ý và Bungaria, người chiến thắng có cơ hội đến thăm Matera và Plovdiv - hai thành phố đã được chọn là Thủ đô Văn hóa châu Âu 2019.

5 bạn trẻ Việt giành cơ hội khám phá Châu Âu
5 bạn trẻ Việt giành cơ hội khám phá Châu Âu - ảnh 1 Chiều 4/3, tại Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội diễn ra Lễ trao giải cuộc thi viết về chủ đề Di sản văn hóa châu Âu. Cuộc thi viết do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam (EU) phối hợp với Báo Sinh Viên tổ chức, cùng sự hỗ trợ của Đại sứ quán các quốc gia thành viên EU: Bỉ, Ý, Pháp và Thụy Điển. Cuộc thi nhằm kỷ niệm năm Di sản văn hóa châu Âu được khởi động vào năm 2018.
5 bạn trẻ Việt giành cơ hội khám phá Châu Âu - ảnh 2 Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của giới trẻ Việt Nam. Trong một tháng phát động, cuộc thi đã có gần 1.000 bài dự thi gửi về; các di sản văn hóa của châu Âu đã được các tác giả phản ánh sinh động.
5 bạn trẻ Việt giành cơ hội khám phá Châu Âu - ảnh 3 Ban Giám khảo gồm Bà Tôn Nữ Thị Ninh, nhà ngoại giao kỳ cựu và là cựu Đại sứ của Việt Nam tại Bỉ và EU, Ông Lê Quốc Vinh, CEO của Le Group Companies; GS.TS. Nguyễn Văn Hiệp, Viện trưởng Viện Ngôn ngữ... đã chọn ra những bài thi xuất sắc nhất.
5 bạn trẻ Việt giành cơ hội khám phá Châu Âu - ảnh 4 Năm người chiến thắng mỗi người được nhận giải thưởng là một chuyến thăm tới các điểm đến ở châu Âu: Bungaria, Pháp, Ý, Bỉ và Thụy Điển. 
5 bạn trẻ Việt giành cơ hội khám phá Châu Âu - ảnh 5 Đối với các chuyến thăm đến Ý và Bungaria, những người chiến thắng sẽ có cơ hội đến thăm Matera và Plovdiv - hai thành phố đã được chọn là Thủ đô Văn hóa châu Âu 2019.
5 bạn trẻ Việt giành cơ hội khám phá Châu Âu - ảnh 6 Đại sứ EU Bruno Angelet cho biết: “Qua việc tôn vinh di sản văn hóa, Liên minh châu Âu cũng thúc đẩy nỗ lực bảo vệ và đảm bảo việc lưu truyền những di sản văn hóa đó đến những thế hệ tiếp theo. Liên minh châu Âu cũng muốn nhấn mạnh vai trò của di sản văn hóa trong việc đóng góp xây dựng xã hội vững mạnh hơn, kích thích tăng trưởng và tạo ra công ăn việc làm, cũng như góp phần quan trọng trong sự giao lưu trao đổi của châu Âu với phần còn lại của thế giới".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá