Sự kiện: Thế giới trẻ

5 HS người Việt tốt nghiệp thủ khoa trung học tại Mỹ

TPO - Thị trưởng TP Boston, bang Massachusets, ông Thomas M. Menino vừa tổ chức lễ tuyên dương 38 học sinh đỗ thủ khoa tốt nghiệp THPT trong hệ thống các trường công lập tại đây. Điều đặc biệt, trong số này có tới 5 thủ khoa người Việt.

38 học sinh thủ khoa tại lễ tuyên dương của TP Boston, trong đó có 5 học sinh VN. Ảnh : Boston.com

Đó là các em Trịnh Kim Phương, thủ khoa trường Academy of Public Service; Quan Thùy Dung, thủ khoa trường Latin Academy; Nguyễn Hương, thủ khoa trường Trung học Brighton ; Trần Mỹ Chi, thủ khoa trường Trung học miền Đông Boston và em Nguyễn Vy, thủ khoa trường Trung học Excel.

Khách sạn Boston Harbor sang trọng bên bờ biển đã long trọng đón tiếp các thủ khoa và gia đình của họ, đây là lần thứ 9 TP này tổ chức tuyên dương các thủ khoa.

Lễ tuyên dương được tổ chức bởi Ủy ban Giáo dục của Boston, Quỹ học bổng của TP với sự đồng tài trợ của trường ĐH Havard và hãng thể thao Reebok.

Tất cả các thủ khoa này sẽ được mời vào thẳng các trường ĐH danh tiếng của Mỹ như : Boston College, Boston University, Brown University, Dartmouth College, Harvard University, Northeastern University, ĐH Amherst và Boston tại Massachusetts. 

Năm tới, em Trịnh Kim Phương sẽ theo học tại trường đại học Amherts ở Massachusets, em Quan Thùy Dung sẽ vào Đại học Harvard và em Trần Mỹ Chi học tại Đại học Northeastern University.

Trong danh sách 38 thủ khoa do trang web của thành phố Boston đăng tải, Trịnh Kim Phương vinh dự được đứng đầu danh sách này.

Không chỉ riêng ở Boston, tại phần lớn các khu vực có đông người Việt Nam sinh sống tại Mỹ, học sinh Việt Nam vẫn nổi tiếng về tinh thần vượt khó, thông minh và học giỏi, được giáo viên và bạn bè đánh giá cao.

Hiện có trên 2.000 học sinh Việt Nam, chiếm gần 4% trong khoảng 57.000 học sinh theo học tại 145 trường ở Boston.

P.V
(Theo Boston.com/TTXVN)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá