Sự kiện: Xây cầu Chôm Lôm

5 HS, SV cứu người được tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm

TP - Tại bến sông Chôm Lôm, Nghệ An, đồng chí Nguyễn Lam đã trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 5 HS, SV cứu nhiều học sinh thoát chết trong vụ đắm đò.

Đồng chí Nguyễn Lam trao huy chương “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 5 HS, SV Lạng Khê.
Hôm qua (10/10), đồng chí Nguyễn Lam - Ủy viên thường vụ T.Ư Đoàn, quyền Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư về Con Cuông – Nghệ An thăm hỏi, chia buồn với các gia đình của 19 HS tử nạn trong vụ chìm đò tại bến Chôm Lôm (Lạng Khê). Đại diện thanh niên Nghệ An, có chị Lô Thị Ngân – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn.

Chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Lam đến thăm trường cấp 2 Lạng Khê, tặng các em học sinh một tủ sách và đồ dùng học tập. Chia sẻ với các gia đình nạn nhân, T.Ư Đoàn, báo Tiền phong và Tỉnh Đoàn Nghệ An đã trao 19,5 triệu đồng, trong đó báo Tiền phong giúp đỡ 9,5 triệu đồng, góp phần giúp đỡ thân nhân học sinh bị nạn vượt qua mất mát, đau thương.

Tại bến sông Chôm Lôm, đồng chí Nguyễn Lam trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 5 HS, SV cứu nhiều học sinh thoát chết trong vụ đắm đò.

Đó là các em Lô Đình Thoan (lớp 8C), Lô Đình Hoạt (lớp 6), Lộc Văn Quỳnh (lớp 7c), Ngân Văn Hải (7A) và Lộc Vĩnh Thêu (sinh viên năm thứ 3 trường CĐTDTT Đà Nẵng).

Các em Quỳnh, Hoạt, Ngân, Hải cùng đi trên chuyến đò, khi đò chìm những học sinh này đã tham gia cứu 10 bạn thoát nạn. Riêng Lộc Vĩnh Thêu cứu sống 4 học sinh.

Được biết, chính quyền địa phương đã chính thức có văn bản đề nghị UBND tỉnh Nghệ An tặng bằng khen cho những cá nhân dũng cảm cứu người trong vụ đắm đò tang thương này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá