5 lỗi thường gặp trong buổi hẹn đầu tiên

Nhiều bạn gái nghĩ rằng, chỉ cần xuất hiện với một bộ mặt tươi tỉnh, dáng vẻ đáng yêu là đủ để hớp hồn chàng. Tuy nhiên, theo các nhà tâm lý, chừng đó mới chỉ ghi điểm 50%

50% còn lại là do cách mà bạn trò chuyện cùng chàng.

Roger Lodge - nhà tâm lý học của Mỹ, tác giả của rất nhiều cuốn sách viết cho tuổi đang yêu, đã chỉ ra cho các bạn gái 5 điểm cần tránh trong buổi đầu tiên hẹn hò.

1. Giả nai

Ngây thơ đem lại cho bạn vẻ đáng yêu, nhưng nếu lúc nào cũng như vậy thì trở thành giả tạo. Bạn hãy luôn là chính mình (cho dù trong thâm tâm bạn nghĩ rằng như vậy thì chả có gì là hấp dẫn đối tượng), và nếu chàng thực lòng quan tâm bạn thì chắc chắn sẽ tìm ra một điểm đáng yêu của bạn thôi. Hơn nữa, chân thực sẽ khiến cho bạn tự tin và có cá tính hơn.

2. Kể những chuyện về người yêu cũ

Cho dù đó là mối tình đầu thơ mộng và bạn vô cùng tiếc nuối cho sự tan vỡ đó thì cũng nên chỉ thổn thức riêng trong lòng, chớ có dại mà thổ lộ ra ngoài. Đặc điểm của phái nữ là rất hay liên tưởng, nhưng lại không biết cách kiềm chế.

Lời khuyên cho bạn là: Khi thấy bạn trai mới có cử chỉ gợi cho bạn nhớ tới người xưa thì ngay lập tức phải lảng sang chuyện khác, hoặc có thể đi ra ngoài. Tại sao phải làm vậy? Đơn giản vì như thế sẽ làm tổn thương người bạn mới và hơn nữa không chàng trai nào muốn mình  trở thành người lấp chỗ trống.

3. Dùng đồ uống có cồn

Cuộc hẹn hò đầu tiên là cơ hội trực tiếp quý báu để bạn tìm hiểu về chàng. Vì thế, đừng quá say sưa mà quên mất ngày mai. Nếu bạn thích đồ uống có cồn, hãy kiềm chế và để dịp khác. Cho dù chàng có gợi ý và tỏ vẻ thoải mái thì bạn cũng đừng vì thế mà "làm một ly". Hãy chỉ dùng nước hoa quả hoặc nước khoáng thôi, như thế vừa nữ tính lại vừa ghi điểm.

4. Nói những câu chuyện liên quan đến tình dục

Đây là vấn đề rất nhạy cảm và lôi kéo phái mạnh, vì thế bạn gái cần chủ động tránh nói đến. Đây sẽ là đề tài cho cả hai khi đã trở nên thân thiết hơn, còn trong buổi hẹn đầu thì không nên chút nào. Đừng tự biến mình thành tâm điểm hấp dẫn chàng chỉ vì tình dục.

5. Tỏ ra quá dè dặt

Đây là cuộc hẹn hò riêng đầu tiên chứ không phải lần đầu các bạn gặp mặt nhau, vì thế phái nữ không nên tỏ ra quá dè dặt. Nếu bạn gái quá "cứng" trong cư xử sẽ khiến chàng trai nghĩ rằng chắc chắn mình không có gì hấp dẫn cả. Hãy biểu lộ một chút nũng nịu của con gái - như thế chàng sẽ thích hơn nhiều và đây cũng là yếu tố "gợi thương gợi nhớ" đấy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá