50 thanh niên tiêu biểu nhận giải thưởng Lương Định Của

TPO - Sáng 23/11, tại Cần Thơ, 50 thanh niên tiêu biểu trên cả nước vinh dự nhận giải Giải thưởng Lương Định Của do Trung ương Đoàn trao tặng.

50 thanh niên tiêu biểu nhận giải thưởng Lương Định Của
50 thanh niên tiêu biểu nhận giải thưởng Lương Định Của - ảnh 1 Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam (bìa trái) và Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn (bìa phải) trao giải thưởng Lương Định Của cho thanh niên  

Tham dự có ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam,  Ông Trần Quốc Trung, Bí thư Thành ủy Cần Thơ, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, cùng cán bộ đoàn của các tỉnh, thành và 50 thanh niên tiêu biểu trên cả nước.

Giải thưởng Lương Định Của là phần thưởng cao quý của Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng hàng năm cho thanh niên nông thôn có thành tích đặc biệt xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật và xây dựng nông thôn mới có đóng góp tích cực vào hoạt động Đoàn, Hội ở địa phương. Đồng thời, giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ thanh niên nông thôn xung kích tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp tích cực, hiệu quả vào quá trình phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới của đất nước. 

50 thanh niên tiêu biểu nhận giải thưởng Lương Định Của - ảnh 2 Anh Lê Quốc Phong phát biểu  

Anh Lê Quốc Phong, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn cho biết,  qua 12 năm tổ chức Giải thưởng Lương Định Của đã có 1.907 “Nhà nông trẻ xuất sắc” được nhận Giải thưởng. Mỗi bạn có một hoàn cảnh, một xuất phát điểm khác nhau nhưng đều có điểm chung đó là ý chí, nghị lực, khát vọng vượt khó quyết tâm vươn lên lập thân, lập nghiệp.  Hơn nữa, không chỉ tự thân nỗ lực mà còn liên kết, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế. Từ sự tôn vinh của Đoàn, phần lớn các bạn tiếp tục khẳng định sự phát triển sau tuyên dương, có nhiều hỗ trợ các bạn thanh niên khác trong tạo việc làm, tham gia làm kinh tế, đóng góp cho xã hội. 

50 thanh niên tiêu biểu nhận giải thưởng Lương Định Của - ảnh 3 Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn (bìa phải) trao giải thưởng Lương Định của cho thanh niên. 

Năm 2018, Giải thưởng vinh danh 50 gương thanh niên tiêu biểu. Trong đó, có 37 bạn có doanh thu hàng năm trên 1 tỷ đồng, tạo việc làm cho nhiều lao động; 17 thanh niên là chủ doanh nghiệp, giám đốc hợp tác xã; 33 thanh niên là chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, trực tiếp phát triển mô hình trồng trọt, chăn nuôi, phát triển kinh tế tại địa phương, đặc biệt, nhiều bạn trẻ đã xung kích đi đầu, áp dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất nông nghiệp, cho hiệu quả và năng suất cao, đem lại sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng. Mỗi bạn thanh niên đều là một tấm gương sáng về tinh thần cần cù, sáng tạo, quyết tâm làm giàu trên mảnh đất quê hương. 

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn hy vọng rằng, mỗi bạn trẻ được tuyên dương hôm nay sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng không ngừng để lôi cuốn, động viên, hỗ trợ các bạn thanh niên khác cùng vươn lên, tạo thành phong trào thi đua mạnh mẽ tham gia phát triển kinh tế nông nghiệp. Hơn nữa, còn là động lực khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên góp phần xây dựng nông thôn mới. 

50 thanh niên tiêu biểu nhận giải thưởng Lương Định Của - ảnh 4 50 thanh niên chụp ảnh cùng lãnh đạo.

 

Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam biểu dương 50 thanh niên được trao giải thưởng lần này. Ông Mẫn nói rằng, các bạn là những gương sáng vươn lên từ gian khó. Nhiều bạn thanh niên dân tộc thiểu số ở địa bàn khó khăn nhưng bằng ý chí và nghị lực đã vươn lên trở thành những triệu phú trẻ. Hơn nữa, nhiều bạn đã có những sáng kiến, sáng  tạo trong sản xuất kinh doanh được ứng dụng hiệu quả trong cộng đồng. “Các bạn là những gương tiêu biểu của địa phương đi đầu trong phong trào cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới và thật sự xứng đáng với mục đích, yêu cầu và ý nghĩa của tiêu chuẩn giải thưởng Lương Định Của”, ông Mẫn nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng