Sự kiện: Thế giới trẻ

50 triệu người sử dụng mobile ở Mỹ ở tuổi dưới 25

(TPO) Theo điều tra của diễn đàn Wireless (không dây) thế giới, hơn 50 triệu người sử dụng mobile ở Mỹ có độ tuổi dưới 25. Họ dành 20 tỷ USD cho cước dịch vụ điện thoại trong năm qua.

Cuộc nghiên cứu nhận thấy, thanh niên dùng 10% tiền sinh hoạt cho điện thoại di động, hơn nhiều so với thuốc lá, âm nhạc và kẹo. Điều đáng chú ý là, các phụ huynh lại rất khuyến khích tỷ lệ tiêu dùng này. Cuộc nghiên cứu cho thấy, 92% trẻ em từ 5 - 14 tuổi có điện thoại di động là từ cha mẹ họ.

Những con số thống kê ở Anh cũng cho thấy các khuynh hướng tương tự. Theo như cuộc nghiên cứu, 13 triệu thanh niên ở đất nước này có điện thoại di động và 9 triệu người có độ tuổi dưới 15. Cuộc điều tra nhận thấy, độ tuổi trung bình của trẻ em khi có được điện thoại di động là 8 tuổi.

Tuy vậy, không thể nói rằng, việc sở hữu điện thoại di động ở độ tuổi học trò là hoang phí. Cuộc nghiên cứu nhận thấy, 78% trẻ em và người trẻ cho biết, họ cảm thấy an tòan hơn khi có mobile bên mình, và 73% chúng cho biết, họ đã sử dụng điện thoại di động trong các trường hợp khẩn cấp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá