500 'chiến sĩ mùa hè xanh' lên đường giúp dân

TPO - Sáng 14/7, tại TPHCM, 500 chiến sĩ tình nguyện trường Đại học Công nghệ TPHCM (Hutech) đã xuất quân lên đường tham gia vào các hoạt động trong chiến dịch Mùa hè xanh năm 2017.

. Ban chỉ huy chiến dịch nhận hoa chúc mừng của lãnh đạo nhà trường
. Ban chỉ huy chiến dịch nhận hoa chúc mừng của lãnh đạo nhà trường

Chiến dịch Mùa hè xanh trường Đại học Công nghệ TPHCM diễn ra từ nay đến ngày 3/8 với sự tham gia của 500 sinh viên trường.

Trong thời gian này, các đội hình tình nguyện sẽ tỏa đến nhiều địa bàn vùng sâu vùng xa thuộc các tỉnh, thành: TPHCM, Vĩnh Long, đảo Thổ Chu (Kiên Giang) và nước bạn Lào để thực hiện các phần việc ý nghĩa.

Các chiến sĩ tình nguyện sẽ bắt tay thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng, như: xây nhà tình bạn, nhà tình thương; xây cầu dân sinh; sửa chữa điện cho hộ dân khó khăn; sơn mới các tuyến hẻm; hướng dẫn, tuyên truyền người dân tham gia giao thông an toàn; trang bị kỹ năng, ôn tập hè cho học sinh, thiếu nhi...

500 'chiến sĩ mùa hè xanh' lên đường giúp dân - ảnh 1 Các bạn sinh viên hào hứng trước giờ tham gia chiến dịch
Phát biểu động viên, gửi gắm đến các bạn trẻ trước giờ xuất quân chiến dịch, Tiến sỹ Kiều Tuân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Đại học Công nghệ TPHCM, nói đây là dịp để các bạn đem sức trẻ, trí tuệ của mình xây dựng, đóng góp một phần vào sự phát triển cho các vùng đất nơi có dấu chân chiến sĩ Mùa hè xanh.

“Các em cố gắng làm vượt mức kế hoạch với chất lượng cao nhất các nhiệm vụ đề ra. Hãy đi để cống hiến, để học tập và trưởng thành”, TS. Kiều Tuân nói.

 


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá