5.000 sinh viên phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”

TPO - Chiều 13/11, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp với Đại học Huế tổ chức Chương trình Gala phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” - Chủ đề Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta.

5.000 sinh viên phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”

Chương trình có sự tham gia của Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban Giám đốc Đại học Huế, Ban tổ chức cuộc thi, Ban biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống cùng gần 5.000 sinh viên trong hệ thống Đại học Huế tham dự.

Tại lễ phát động, ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cho biết: “Biến đổi khí hậu đã và đang có những tác động ngày càng mạnh mẽ và rõ rệt đến cuộc sống của con người. Được sự đồng ý của Bộ TN&MT, T.Ư Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề: Lũ lụt, Hạn hán và hành động của chúng ta trong hệ thống các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên cả nước, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và cơ hội do biến đổi khí hậu mang lại, đặc biệt là cho thế hệ trẻ, học sinh sinh viên nhân tài của đất nước”.

5.000 sinh viên phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” - ảnh 1 Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống (đi đầu), TS. Trương Quý Tùng – Phó Giám đốc Đại học Huế (đi thứ hai) tham gia quyên góp gây quỹ từ thiện “Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu”

Cũng theo, ông Nguyễn Văn Toàn, Thừa Thiên Huế là một trong những tỉnh miền Trung đang chịu tác động lớn của biến đổi khí hậu, tình trạng lũ lụt ngày một nhiều. Do đó, Ban tổ chức cuộc thi lựa chọn Đại học Huế để tổ chức Gala phát động “Cuộc thi Biến đổi khí hậu với cuộc sống”, chủ đề Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta.

Ông Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, đánh giá: “Cuộc thi là một chương trình mang ý nghĩa sâu sắc. Mong sao hằng năm chương trình sẽ được tổ chức thường xuyên để không những các em học sinh sinh viên trong cả nước mà tất cả chúng ta đều hiểu, biết được và cùng chung tay bảo vệ môi trường do biến đổi khí hậu mang lại.
 Đặc biệt, để chia sẻ với những mất mát của người dân Thừa Thiên Huế phải gánh chịu trong thời gian vừa qua, tại chương trình gala, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp với Đại học Huế đã phát động chương trình gây quỹ từ thiện “Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu”nhằm chia sẻ khó khăn đối với những nạn nhân bị ảnh hưởng bởi những tác động của biến đổi khí hậu gây như lũ lụt, hạn hán.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban tổ chức cuộc thi, lãnh đạo Đại học Huế và các bạn sinh viên đã cùng đạp xe tuyên truyền về biến đổi khí hậu theo lộ trình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng