5 bí quyết kiếm thêm tiền thưởng

TPO - Không hài lòng với khoản tiền thưởng năm ngoái? Đôi khi, chỉ hoàn thành công việc thôi cũng chưa đủ giúp bạn kiếm được khoản tiền thưởng như mong muốn. 5 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng đây chính là cách tối ưu nhất giúp bạn có được những gì mong muốn.

Hãy đến gặp ông chủ của bạn và nêu lên mong muốn của mình cũng như nói rõ kế hoạch thực hiện mong muốn đó.

Hai người có thể cùng nhau vạch ra những mục tiêu trong năm tới và lấy chúng làm thước đo cho hiệu quả công việc của bạn.

Tốt hơn hết, hãy thảo ra một bản thoả thuận trên giấy tờ về khung tiền thưởng và các yêu cầu trên giấy phòng khi sếp “quên” mất.

2. Chủ động trong công việc

Đừng ngồi chờ sếp bảo gì làm nấy, hãy chủ động trong công việc. Hãy áp dụng những kiến thức đã học và kinh nghiệm để giúp sếp giải quyết khối lượng công việc đồ sộ hoặc đưa ra ý kiến nhằm nâng cao hiệu quả công việc của cơ quan.

Bằng cách đó, bạn đã thể hiện cho sếp thấy rằng mình không phải là một chân loong toong, mà là một người biết suy nghĩ và rất sáng tạo.

3. Không nề hà công việc

Đừng ngần ngại làm thêm những dự án và các công việc có hoặc không thuộc nhiệm vụ của bạn. Hãy luôn sẵn sàng giúp đỡ những phòng ban khác nếu họ yêu cầu. Điều này sẽ giúp bạn thu thập được nhiều kinh nghiệm cũng như trưởng thành hơn trong công việc của mình.

Quan trọng nhất, những việc làm như vậy thể hiện rằng bạn là một tài sản quý giá, không chỉ của sếp mà còn của cả công ty, và lúc ấy, chẳng có lí gì khiến bạn lại không được hưởng số tiền thưởng như mong muốn.

4. Ghi chép cẩn thận những công việc bạn đã hoàn thành

Hàng tuần hoặc hàng tháng, đừng quên ghi lại những dự án, nhiệm vụ hoăc các công việc làm thêm mà bạn đã hoàn thành trong tuần, hoặc trong tháng đó, vào một quyển sổ theo dõi.

Bằng cách này, bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn tự tin khi nói chuyện tiền thưởng với sếp, bởi bạn nắm trong tay những bằng chứng xác thực về đóng góp hữu hiệu của mình cho công ty trong suốt năm qua.

5. Hãy là một nhân viên tận tuỵ

Bất kể được giao cho dự án lớn hay nhỏ, hãy làm việc bằng tất cả lòng đam mê và sự nhiệt thành.

Đôi khi, một dự án tưởng chừng chẳng mấy béo bở lại giúp tiết kiệm tới hàng ngàn Đô la cho công ty, đồng thời biến người thực hiện nó thành một vị cứu tinh và rót vào túi anh ta một khoản kha khá.

Hà Giang
Theo True Career

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá