6 nghề thu nhập cao 

Có những nghề mới và nóng mà bạn chưa hề nghe tới nhưng lại mang đến cho bạn nguồn thu nhập đáng kể. Và đây là một số gợi ý đáng để bạn quan tâm cho công việc của mình trong năm mới.

Theo nhận định của Tổ chức Du lịch Sinh thái Quốc tế, du lịch sinh thái đang phát triển mạnh với mức tăng 30%/năm. Nếu bạn chuẩn bị tấn công vào lĩnh vực này, hãy biết kết hợp sự thân thiện, truyền thống và du lịch.

Bạn cũng cần nắm vững kiến thức về khách sạn,  buồng phòng, các dịch vụ spa và resort.

Hacker mũ trắng

Bạn đã nghe nói về tin tặc được cấp chứng nhận hạnh kiểm? Đó là những người làm CNTT được cấp giấy chứng nhận là chuyên gia an ninh để giúp ngăn ngừa trộm cắp hoặc để theo dõi tội phạm trên mạng.

Để làm trong lĩnh vực này, bạn sẽ cần nhiều kỹ năng theo mức độ công việc. Hãy bắt đầu với chứng chỉ về khoa học máy tính hoặc công nghệ thông tin.

Bạn có thể tham gia các khoá đào tạo trực tuyến trong mạng lưới an ninh.

Chuyên gia tâm lý cho vật nuôi

Đừng ngạc nhiên, bởi đây thực sự là nghề hái ra tiền vì ngày càng nhiều những vật nuôi trở thành cục cưng của gia chủ. Và như con người, vật nuôi cũng cần được bắt bệnh và điều trị khi nó có dấu hiệu không ổn về tâm lý. Để làm việc trong lĩnh vực này, bạn cần có bằng tiến sĩ tâm lý, và bổ sung kiến thức về động vật học và hành vi động vật.

Tư vấn bảo tồn

Hiện có rất nhiều Cty quan tâm đến việc tăng năng lượng hiệu quả. Khi đó,  họ sẽ cố gắng giảm bớt lượng carbon thải ra. Khi Yahoo! quyết định thực hiện điều đó vào năm 2007, họ thuê một giám đốc chuyên về chiến lược năng lượng và biến đổi khí hậu. Đây là một lĩnh vực khá "màu mỡ" nếu bạn có trình độ khá về kỹ thuật.

Tư vấn thời trang cá nhân

Với nghề này, bạn sẽ có nhiệm vụ tư vấn thiết kế thời trang và giúp đỡ khách hàng trong việc thay đổi và định hình hình ảnh của họ. Bạn có thể tư vấn về tóc, trang điểm, và thời trang - và sau đó là hướng dẫn khách hàng cách mua sắm. Nếu muốn, bạn có thể tham gia chương trình đào tạo nghề nghiệp và nhận chứng chỉ về thiết kế thời trang.

Chuyên gia thiết kế điện thoại di động

Các đoạn video trực tuyến sinh động gửi đến màn hình của hàng triệu điện thoại di động và máy PDA mỗi giờ được thiết kế để làm cho bạn chi tiêu tiền bạc. Bạn sẽ cần phải tìm hiểu về tiếp thị, chiến lược, và nhu cầu của người sử dụng kiểm tra khi bạn đã thông thạo về máy tính, thiết kế web, hoặc kinh doanh.

Theo Lao Động/Yahoo.com

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá