Sự kiện: Thế giới trẻ

6 quý cô Donnavventura đi dọc Việt Nam

TP - Donnavventura - từ ghép của “quý cô” và “phiêu lưu”- là loạt phim truyền hình của Ý miêu tả hành trình trên ô tô của 6 cô gái trẻ tuổi, duyên dáng được tuyển chọn hàng năm. Mỗi Donnavventura được xem như một phóng viên truyền hình.

Sáu “quý cô” Donnavventura xinh đẹp

Lịch trình cho năm thứ 19 của Donnavventura là vùng Đông Nam Á- qua 8 nước Malaysia, Thái Lan, Miến Điện, Lào, Việt Nam, Campuchia, Brunei và Singapore- trong 3 tháng. Các Donnavventura vào đất Việt ngày 11/8 qua cửa khẩu Tây Trang- Điện Biên và đã có cuộc gặp gỡ với báo giới tại Hà Nội chiều 12/8.

Sau đó, họ đến Vinh, Đông Hà, Tam Kỳ, Qui Nhơn, Buôn Mê Thuột, Di Linh. Trước khi đi tiếp sang Campuchia, các cô gái có buổi giao lưu tại dinh Thống Nhất, TPHCM vào ngày 22/8.

Có tới 42.000 phụ nữ nộp đơn tham dự Donnavventura 2007- cuộc phiêu lưu lần thứ 19. Chỉ 10% trong số họ được phỏng vấn trực tiếp. 100 người  (tuổi từ 20-47 đến từ Ý, Thụy Sĩ, Bỉ, Bulgary, Pháp và Cuba) lọt vào vòng chung kết được đưa tới một vùng núi để đấu loại tiếp.

Vòng cuối cùng của cuộc thi diễn ra trong doanh trại quân đội. 6 cô được chọn và 6 cô dự bị sẽ ở lại doanh trại để luyện tập thêm 1 tuần nữa, chủ yếu là để làm quen với các thiết bị lữ hành chuyên nghiệp và các thao tác máy tính.

Mỗi Donnavventura được xem như một phóng viên truyền hình. Chương trình của họ được phát vào chiều thứ Bảy trên kênh truyền hình Retequattro.

Các ứng viên Donnavventura phải trải qua phần thi lái xe trên nhiều địa hình khác nhau, đua xe đạp địa hình, qua sông bằng dây cáp hoặc bè mảng... Nhưng quan trọng hơn cả vẫn là kiểm tra về tâm lý- ứng xử và thi viết để tìm ra ai là người có khả năng làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực truyền thông.

Trên thực tế, mỗi trong số 6 cô gái đều cộng tác với một tờ tạp chí để đưa bài, ảnh về chuyến đi. Các nhà báo chuyên nghiệp sẽ huấn luyện các cô ở chặng cuối và chọn ra người cộng tác phù hợp.

Trong số các cơ quan truyền thông dõi theo Donnavventura 2007 có  Cosmopolitan,     Jack, Ragazza Moderna, TuttoTurismo, Star+Tv, Matrix, M4S và một số đài báo khác chuyên về ô tô. Người được tạp chí Cosmospolitan danh giá chọn làm cộng tác viên là Silvietta Spalvieri.

Trẻ nhất đoàn (chưa đến 24), Silvietta có lý lịch hết sức ấn tượng: Dân trèo núi chuyên nghiệp 10 năm nay. Cô luôn bị các môn thể thao cảm giác mạnh cuốn hút. Khám phá mới nhất của cô là nhảy dù từ độ cao 500m.

Elena Papuzzo lấy chiếc nón trong xe ra đội và làm duyên với các phóng viên ảnh. Cô có lẽ là cô gái nổi bật trong đội với vóc dáng thanh mảnh, tóc vàng và nụ cười tỏa sáng. Cô chơi bóng rổ trong đội tuyển của trường ĐH, tham gia tập luyện đấm box chuyên nghiệp, học tennis... cùng với việc học để trở thành nha sĩ, cô hầu như chẳng còn thời gian rảnh.

Stefania Donati, 25 tuổi, tham gia Donnavventura 2006 tại Úc lần này cô tiếp tục theo đoàn trong vai trò đội trưởng để hỗ trợ các tân binh. Trước khi đến với show truyền hình này, cô là một kế toán. Trở về từ Donnavventura 2007, Stefania dự định sẽ chuyển qua tổ chức sự kiện.

Cụ thể là làm đám cưới cho các cặp tân hôn từ nhiều nơi trên thế giới tại hồ Maggiore- hồ lớn thứ hai ở Ý. Stefania hứa hẹn: “Chúng tôi sẽ làm cho nhiều người dân Ý muốn đến đất nước xinh đẹp và yên bình của các bạn”.

Bên cạnh xe Mitsubishi Triton đỏ là phương tiện di chuyển chính, các Donnavventura được các nhà tài trợ trang bị rất kỹ lưỡng- từ xe đạp địa hình, bản đồ định vị, máy bộ đàm, tủ lạnh xách tay... đến va li, kính mát, mỹ phẩm... Một hãng lữ hành còn thiết kế tour Trải nghiệm Donnavventura theo đúng các tuyến đường  các Donnavventura đã qua.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá