700 thanh niên quốc tế dự Festival Sáng tạo trẻ

TP - Khoảng 700 đại biểu thanh niên đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tham gia gian hàng triển lãm và hội ngộ ý tưởng cùng giới trẻ Việt Nam.

Thanh niên tham gia sàn giao dịch việc làm tại Hà Nội
Thanh niên tham gia sàn giao dịch việc làm tại Hà Nội

Thanh niên tham gia sàn giao dịch việc làm tại Hà Nội
Thanh niên tham gia sàn giao dịch việc làm tại Hà Nội.

Triển lãm quốc tế Sáng tạo khoa học công nghệ trẻ lần thứ VII và Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc năm 2010 sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TPHCM tháng 12 tới. Chương trình do T.Ư Đoàn phối hợp các bộ, ngành tổ chức. Festival cũng thu hút 600 bạn trẻ Việt Nam tiêu biểu trên lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, quản lý, sản xuất, kinh doanh, an ninh quốc phòng... tham dự.

Đây là ngày hội sáng tạo được giới trẻ chờ đón với chuỗi hoạt động như tổ chức sàn giao dịch ý tưởng sáng tạo; hội ngộ các ý tưởng gia trẻ Việt Nam và thế giới. Cũng tại Festival, Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam chủ trì tổ chức Hội chợ triển lãm sản phẩm sáng tạo quốc tế; Thi thực hành triển lãm các mô hình, sản phẩm sáng tạo quốc tế… Đặc biệt, các ý tưởng, sản phẩm, công trình, đề tài, giải pháp sáng tạo được đưa lên sàn giao dịch điện tử.

Trong hội chợ triển lãm diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội dự kiến có hơn 200 gian hàng với các dòng ý tưởng thành phẩm sáng tạo, đa dạng của thanh niên Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Theo Ban tổ chức, đến nay đã nhận được gần 120 ý tưởng sáng tạo, trong đó có nhiều ý tưởng mang tính ứng dụng thực tiễn cao. Đó là ý tưởng về loại máy Recloser Nulec điều khiển từ xa bằng sóng điện thoại di động giúp cho việc lấy thông tin và phân tích sự cố, xử lý sự cố điện ổn định của Phạm Minh Tuấn (Lạng Sơn); Ý tưởng rô bốt hút đinh rơi vãi trên đường của Trần Thái Lưu (Hà Tĩnh)…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá