8.000 người được giúp đỡ trong ngày FPT Vì cộng đồng

TPO - Trong chiến dịch Ngày FPT Vì cộng đồng (13/3) năm nay, Tập đoàn FPT đã tổ chức hàng loạt hoạt động thiện nguyện ý nghĩa tại 58 tỉnh thành. Gần 8.000 người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước được giúp đỡ, với tổng trị giá chương trình dự kiến lên đến 1,4 tỷ đồng.

8.000 người được giúp đỡ trong ngày FPT Vì cộng đồng

Đây là hoạt động thường niên của FPT, nhằm khởi động và khuyến khích các hoạt động thiện nguyện bằng cả vật chất và tinh thần cho CBNV FPT trong suốt cả năm. 

Lễ phát động chiến dịch Ngày FPT Vì cộng đồng năm nay được tổ chức tại 4 thành phố lớn là Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và Cần Thơ từ ngày 11/3. Năm nay, các hoạt động vì cộng đồng sẽ tập trung vào 2 chương trình lớn “FPT Chắp cánh ước mơ” và Chương trình “FPT ngàn tấm lòng”.

8.000 người được giúp đỡ trong ngày FPT Vì cộng đồng - ảnh 1 Chương trình hiến máu nhân đạo thu hút đông đảo người tham gia

Cụ thể, với  hoạt động “FPT Chắp cánh ước mơ”, CBNV FPT  trao tặng 20 tủ sách cho 20 trường tiểu học và THCS trên toàn quốc, với 17.000 cuốn sách, 40 bộ máy tính và hàng ngàn suất quà, học bổng cho hơn 7.000 học sinh nghèo.

Hoạt động hiến máu tình nguyện thu hút 800 CBNV tham gia với 800 đơn vị máu được đóng góp. Đặc biệt, tại Hà Nội, T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao bằng khen cho FPT vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu 2015”, tôn vinh những đóng góp của tập đoàn cho hoạt động hiến máu cứu người trong suốt 6 năm qua, với lượng máu hiến tặng lên đến 9.025 đơn vị. 

8.000 người được giúp đỡ trong ngày FPT Vì cộng đồng - ảnh 2 Khen thưởng cho các đơn vị, cá nhân có đóng góp vì cộng đồng

Riêng tại Cần Thơ, ngày 13/3, FPT phối hợp với Thành Đoàn Cần Thơ tổ chức chương trình “Ngày Chủ nhật xanh cùng thanh niên Cần Thơ”, với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm bảo vệ môi trường và nâng cao tinh thần tương thân tương ái như: Trao tặng 9 tủ sách gồm hơn 9.000 cuốn sách cùng nhiều học bổng, phần quà trị giá gần 500 triệu cho 9 trường tiểu học; Thu hút khoảng 1.000 tham gia hoạt động “Đi bộ” vì môi trường; và Thu thập trên 3.000 ve chai cho hoạt đông “Ve chai vì cộng đồng”.

8.000 người được giúp đỡ trong ngày FPT Vì cộng đồng - ảnh 3 Hoạt động thăm trẻ em nghèo điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư

Ngoài ra, cán bộ nhân viên của FPT tại nhiều tỉnh thành trên cả nước cũng tổ chức các hoạt động vì cộng đồng như: Trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Bắc Giang, Bình Thuận; Tặng học bổng và quà cho học sinh nghèo vượt khó tại Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Ninh Thuận, Bạc Liêu; Thăm hỏi, tặng quà cho người già neo đơn và trẻ mồ côi tại Đắk Lắk; Tặng quà cho trẻ khuyết tật tại Cao Bằng, Phú Thọ, Đồng Nai….

Phát biểu tại lễ phát động “Ngày FPT Vì cộng đồng” tại Hà Nội, ông Bùi Quang Ngọc, Tổng Giám đốc FPT, chia sẻ: “Trong nhiều năm qua, trách nhiệm xã hội đã trở thành một phần trong chiến lược phát triển bền vững của FPT. CBNV FPT đã và đang nỗ lực đóng góp nhiều hơn nữa để phát triển môi trường và xã hội Việt Nam, đặc biệt là triển khai các chương trình hỗ trợ cho giáo dục, tạo điều kiện tốt nhất cho thế hệ trẻ phát triển trong tương lai.”

8.000 người được giúp đỡ trong ngày FPT Vì cộng đồng - ảnh 4 Nhiều gian hàng gây quỹ từ thiện như thiệp giấy, cốc, sách,…
8.000 người được giúp đỡ trong ngày FPT Vì cộng đồng - ảnh 5
8.000 người được giúp đỡ trong ngày FPT Vì cộng đồng - ảnh 6
8.000 người được giúp đỡ trong ngày FPT Vì cộng đồng - ảnh 7
8.000 người được giúp đỡ trong ngày FPT Vì cộng đồng - ảnh 8

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng