Trong mắt bạn trẻ :

8-3 đang dần bị tình yêu hóa ? 

TPO - Mùng 8-3 là ngày để nam giới bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn đến những người phụ nữ của mình. Tuy nhiên, vào ngày này, cũng có phần lớn các bạn thanh niên chỉ tặng hoa cho người yêu mà quên đi người bà, người mẹ yêu dấu.

Nam giới ai cũng muốn chọn  cho mình một bó hoa đẹp nhân ngày 8-3

Vào ngày 8 - 3, là người phụ nữ ai ai cũng muốn nhận được một bông hoa, một tấm thiệp, hay dù chỉ một lời chúc cũng đã khiến họ thấy ấm lòng. Nhưng cũng có những  bạn gái nhận được đến cả chục bó hoa, và nhiều món quà giá trị cùng một lúc.

Như Thúy Quỳnh - Học sinh trường Việt Đức là một ví dụ. Gặp tại cổng trường, Quỳnh hớn hở khoe:" Từ sáng tới giờ em nhận được rất nhiều hoa, bó to cũng có mà bó một bông cũng có. Còn lời chúc thì nhiều không kể hết".

Quỳnh kể thêm, Quỳnh nhận được hoa từ bạn trai, những người đang theo đuổi, anh trai, và cả lời chúc từ bố. Năm nay chuẩn bị thi đại học nên được mọi người chúc nhiều, được nhiều quà hơn năm ngoái nên Quỳnh thấy rất vui.

Khác với Quỳnh, cô bạn tôi tên Hoa-hiện đang là sinh viên Nhạc viện Hà Nội bồi hồi nói:" Bố mất sớm, nhà chỉ có hai mẹ con nên cũng chỉ hai mẹ con chúc nhau thôi, bạn trai thì chưa có, chả nhận được ai chúc cả".

So với những bạn gái không nhận được quà trong ngày 8-3 thì Quỳnh quả thật là cô gái may mắn.

Thắng- Đại học Kiến Trúc thì cho rằng:" Mình vừa đặt một bó hoa ở cửa hàng Hoa Nghệ thuật Daisy- Nguyễn Trãi để tối tặng bạn gái. Vào ngày này thì cửa hàng nào cũng đông nên phải đặt từ hôm qua, đắt một chút nhưng mấy khi có dịp".

Các bạn nam mua bó hoa Hồng xinh xắn để  tặng bạn gái
Cũng như Thắng, Hoài Nam - Đại học Xây Dựng cho biết:"Năm ngoái mình đã tặng hoa bạn gái, năm nay không muốn lặp lại, mất ấn tượng nên đổi sang tặng quà. Thấy cửa hàng trang sức PNJ mới có thêm nhiều mẫu mã mới, nên mình chọn một sợi dây chuyền mặt trái tim để tặng nàng, chắc sẽ gây ấn tượng hơn, mà giá cũng chả đắt hơn hoa nghệ thuật là mấy". 

Không chỉ Thắng và Nam, mà nhiều bạn sinh viên khi được hỏi về đối tượng tặng quà nhân ngày Quốc tế Phụ nữ chỉ đề cập đến việc tặng người yêu, bạn gái, "mục tiêu" theo đuổi, còn ít ai nhắc đến cô giáo, bà và người mẹ.

Cô Bình, nhà ở Nguyễn Lương Bằng kể:"Cô đã bao giờ nhận được bó hoa hay lời chúc nào từ đứa con trai cô đâu. Nó chỉ biết tặng hoa cho người yêu thôi, ngày lễ, giờ chỉ dành cho bọn trẻ thôi".

Cũng không nhận được hoa nhân ngày 8-3 nhưng bác Mai đang mua hoa ở chợ hoa Hàng Bè lại có suy nghĩ khác:"Chả cứ gì ngày 8-3, vào ngày lễ nào bác cũng mua một lọ hoa cắm ở nhà cho đẹp. Ngày trẻ thì còn có hoa tặng, chứ giờ ngay cả hoa của chồng còn chưa năm nào được nhận nữa là... tự mình mua, cần gì ai tặng".

Bên cạnh đó, lại có những bạn gái tự mua hoa nhân ngày "của mình" để tặng mẹ, tặng cô giáo.

Lê cùng một nhóm bạn trường Đại Học Kinh Tế cho biết:"Bọn mình tụ tập lại hội bạn học cấp 3, vừa đi đến nhà cô giáo cũ, chúc mừng cô nhân ngày mùng 8-3, cô giáo vui lắm".

Lê còn cho biết thêm, năm nào vào ngày 20-11 hay 8-3, nhóm cũng đến chúc mừng cô Lan(cô giáo chủ nhiệm) và vài cô giáo khác mà nhóm yêu quý.

"Năm nào vào ngày này, mình và em gái cũng tích kiệm tiền từ một tuần trước để mua một món quà tặng mẹ. Thường quà tặng thì rất nhiều nên hai chị em phải liệt  kê ra những thứ mẹ thích nhất rồi mỗi năm tặng một thứ. Tối nay hai chị em sẽ tặng, chắc mẹ mình vui lắm", Lan - Trung cấp Kinh Tế vừa chọn quà vừa nói.

8-3 là ngày dành cho tất cả phụ nữ trên thế giới, trong đó có cả người bà hiền từ, người mẹ yêu dấu  và cả người cô đáng kính của ta, vì vậy các bạn nam đừng nên quá "thiên vị", chỉ biết đến người bạn gái của mình nhé!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng