8-3 : Hoa tươi, quà tặng lên ngôi

TPO - Hôm nay, ngày quốc tế phụ nữ 8-3 nhiều cửa hàng hoa tươi và quà tặng đông đúc tấp nập người mua. Hoa ngày lễ năm nay tăng giá hơn so với ngày thường khoảng từ 10 đến 30%.

Thị trường hoa năm nay có nhiều mẫu mã đa dạng phong phú. Hoa hồng vẫn là loài hoa được nhiều bạn trẻ ưa chuộng hơn cả. Giá mỗi bông từ 10 đến 15 nghìn đồng. Bạn Tùng sinh viên trường Đại học Thương mại cho biết: Năm nào cũng vậy,mỗi  bạn gái trong lớp đều nhận được một bông hoa hồng trong ngày 8-3"

Hoa được gói trên chất liệu giấy bóng kính giá trung bình khoảng 30 đến 60 nghìn đồng 1 bó hoa hồng kèm theo các loại hoa khác. Hoa gói bằng giấy lụa và cước thì đắt hơn từ 150 đến 300 nghìn đồng 1 bó hoa đẹp. Đắt ở chất liệu giấy và cách gói hoa nghệ thuật.

Độc đáo hơn là những bó hoa giả được làm bằng giấy lụa với nhiều hình thù ngộ nghĩnh đáng yêu như hình trái tim, hình các con thú...Chỉ với 60 nghìn đến 150 nghìn bạn đã có thể chọn cho người thân của mình những bó hoa "bất tử" như vậy.

Bạn Hoàng sinh viên trường Đại học kinh tế Quốc dân cho biết:" mình chọn tặng bạn gái bó hoa bằng trái tim này vừa để được lâu mà lại rất ý nghĩa. Mỗi khi nhìn ngắm bó hoa cô ấy sẽ nhớ mãi ngày 8-3 năm nay".

 Chị Loan chủ cửa hàng hoa trên đường Lương Đình Của nói:" Chị bán cả hai loại cả hoa tươi lẫn hoa lụa nhưng xu hướng khách hàng cứ vào cửa hàng chị là chọn mua hoa lụa. Cái hay của nó là có thể viết tên người tặng lên bó hoa".

Quà tặng đặc biệt

Khuyến mại nhân ngày 8-3

Nắm bắt được thị hiếu khách hàng trong những ngày lễ các cửa hàng quần áo thời trang và quà tặng đua nhau giảm giá với nhiều hình thức như mùa hàng kèm quà tặng, mua 2 tặng 1...

Dọc trên đường Cầu Giấy, Chùa Bộc, Khâm Thiên, Quán Thánh... có thể nhìn thấy rất nhiều các băng rôn với dòng chữ: "Nhân dịp mùng 8 tháng 3: khuyến mại 10%", 8-3, "Đại hạ giá"...

"Chúng tôi giảm giá một số mặt hàng quần áo. Bên cạnh đó có thể tặng thêm thiếp, dây buộc tóc" chị Hoa, nhân viên cửa hàng Luv' n Gear trên đường Khâm Thiên cho biết.

Quà tặng kèm không chỉ là những món quà nhỏ như thiếp, dây buộc tóc, có giá vài nghìn đồng mà nếu khách mua nhiều thì sẽ được tặng những món quà giá trị hơn. 

Đa số các sinh viên có tâm lý sợ hoa đắt nên đã chọn cho mình những giải pháp khác vừa vui lại vừa thiết thực. Bạn Tú, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tâm sự: "Năm nay bọn con trai trong lớp sẽ tổ chức một bữa ăn thật đầm ấm cho chị em".

Không chỉ hoa và quà tặng thật lớn mà đôi khi chỉ cần một lời chúc mừng trong những tấm thiệp xinh xắn với những lời chúc đáng yêu cũng làm cho các bạn gái xao xuyến cả tuần.

Chùm ảnh hoa và quà lưu niệm nhân ngày 8-3

Sinh viên bày bán hoa gần cổng trường Đại học Bách Khoa
Anh ơi mua đi! 10 đồng một quả bóng bay
Tấm thiệp này nhé!
Chọn mua hàng tại cửa hàng đồ lưu niệm

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng