90 năm thành lập Đảng: Sắt son một niềm tin

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TP - Với mỗi bạn trẻ, trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam là bước ngoặt trong cuộc đời, để tiếp tục rèn luyện, phát triển, hoàn thiện bản thân; và mong muốn góp sức cống hiến xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, xây dựng Tổ quốc giàu mạnh.

Vào Ðảng là dấu mốc lớn trong đời

Sắt son một niềm tin - ảnh 1 Nguyễn Mai Anh
Tôi được kết nạp Đảng vào một thời điểm đặc biệt, ngày 1/2/2020, đúng dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và tại Khu Di tích cách mạng 90 Thợ Nhuộm (Hoàn Kiếm, Hà Nội) - nơi đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng viết bản dự thảo Luận cương chính trị. Đây là niềm vinh dự, tự hào, là dấu mốc lớn trong cuộc đời tôi; giúp tôi có thêm động lực, phấn đấu, hoàn thiện bản thân nhiều hơn nữa.

Từ lúc còn nhỏ, tôi rất đam mê các hoạt động Đội, Đoàn, Hội, và tham gia tích cực các hoạt động phong trào. Trước khi trở thành cán bộ Ban Tuyên giáo Thành Đoàn Hà Nội, tôi là một sinh viên của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, tốt nghiệp thủ khoa xuất sắc. Suốt 4 năm học đại học, tôi đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu với mong ước một ngày sẽ được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Và may mắn, sau hơn một năm làm việc tại Thành Đoàn Hà Nội, tôi được xem xét kếp nạp Đảng.

Tôi cho rằng, mỗi bạn trẻ có một hướng phấn đấu khác nhau nhưng tựu chung lại đều mong muốn cống hiến xây dựng Thủ đô, đất nước, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Chính vì vậy, mỗi chúng ta cần phải nêu cao ý chí cách mạng, tiếp tục có những việc làm cụ thể để biến khát vọng đó thành hiện thực.

(Nguyễn Mai Anh, Ban Tuyên giáo Thành Đoàn Hà Nội)

Tin tưởng vào sự phát triển của đất nước

Sắt son một niềm tin - ảnh 2 TS Lê Duy Anh

Tôi là người yêu thích môn Lịch sử. Học lịch sử, hiểu được từng giai đoạn lịch sử mà Đảng và dân tộc ta đã trải qua, những người trẻ như chúng tôi càng trân trọng những gì mình đang được thụ hưởng trong ngày hôm nay. Vì thế, mặc dù đã từng có 12 năm sống, học tập và làm việc tại Vương quốc Anh, nhưng tôi quyết định trở về Tổ quốc Việt Nam làm việc. Bạn bè tôi nhiều người cũng trở về, thậm chí có người làm việc 10 năm ở Anh, có gia đình, con cái và có quốc tịch Anh nhưng họ vẫn quyết định mang vợ con trở về quê hương lập nghiệp. Điều đó chứng tỏ, họ có niềm tin mạnh mẽ vào sự phát triển đất nước, và tin vào sự phát triển của đất nước, tức là tin tưởng vào con đường, sự lãnh đạo của Đảng.

Qua sự trở về của những trí thức trẻ Việt Nam ở nước ngoài đã minh chứng một thực tế, đất nước Việt Nam đang phát triển, tiến lên một cách mạnh mẽ tạo niềm tin cho thế hệ trẻ; đồng thời, bác bỏ luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch về con đường phát triển của đất nước Việt Nam. Tôi tin, ngày càng có thêm nhiều trí thức trẻ Việt ở nước ngoài trở về xây dựng Tổ quốc.

                 (TS Lê Duy Anh, giảng viên trường ĐH Kinh tế, ĐHQG Hà Nội)

Ðẩy mạnh phát triển Ðảng trong sinh viên

Sắt son một niềm tin - ảnh 3 Lục Thị Doanh

Truyền thống quý báu của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự gắn bó mật thiết, máu thịt với nhân dân. Khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng, tôi hiểu rằng mình phải gắn bó với tập thể, với nhân dân, tích cực tham gia hoạt động đoàn thể, công tác xã hội. Đối với tôi, đó chính là tập thể lớp, là ngôi trường đại học của mình.

Tôi đã tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện: Tổ chức đêm Trung thu, trao quà cho trẻ em nghèo ở ốc đảo Hồng Lam, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh; chương trình “Đông ấm” ở huyện Quỳ Hợp, Nghệ An…Là một đảng viên khi còn là sinh viên, tôi luôn tự nhủ bản thân phải không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và phát huy những thế mạnh của mình để giúp cho việc phát triển Đảng trong sinh viên ngày càng mạnh và đạt được hiệu quả cao nhất. Và một điều không kém phần quan trọng là kiên định lập trường tư tưởng, kiên quyết phòng chống những quan điểm, hành động sai trái, thù địch, xa rời mục tiêu, lí tưởng của Đảng. Tôi sẽ hỗ trợ, tiếp lửa cho bạn bè của tôi cùng phấn đấu, rèn luyện để được trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

   (Lục Thị Doanh, sinh viên ĐH Vinh, Nghệ An)

Lấy lợi ích nhân dân làm lẽ sống

Sắt son một niềm tin - ảnh 4 Anh Bạch Quốc Tuyên

Theo tôi, người cán bộ, đảng viên nói chung, đảng viên trẻ nói riêng phải không ngừng tu dưỡng, trưởng thành để xứng đáng là người chiến sĩ tiên phong, gương mẫu; là người đầy tớ thật sự trung thành của nhân dân. Theo đó, trước tiên và trên hết, người đảng viên trẻ phải thật sự cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, không sa vào chủ nghĩa cá nhân, không xâm hại tới lợi ích của tập thể, của nhân dân; phải gần dân, tin dân, kính trọng, lễ phép, nghiêm túc lắng nghe ý kiến của nhân dân; thật sự là tấm gương sáng để quy tụ nhân dân, được nhân dân yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ hoàn thành nhiệm vụ.

Tự thân mỗi đảng viên trẻ phải thật sự thấm nhuần, thường xuyên bồi đắp đạo đức cách mạng. Bởi lẽ, “có đạo đức cách mạng thì khi gặp khó khăn, gian khổ, thất bại cũng không sợ sệt, rụt rè, lùi bước”; không có đạo đức cách mạng thì dù tài giỏi mấy cũng không lãnh đạo được nhân dân, không làm tròn nhiệm vụ. Cụ thể hóa đạo đức cách mạng trong mỗi người cán bộ, đảng viên bằng sự nhất quán trong nhận thức, lời nói, hành động tuyệt đối trung thành, phụng sự Tổ quốc, Đảng, nhân dân và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Trong mỗi hành động, việc làm phải đặt lợi ích của nhân dân, tập thể lên trên, lên trước lợi ích cá nhân, coi đó là lý tưởng, lẽ sống, niềm tin, hành động tự giác mỗi ngày của bản thân.

(Anh Bạch Quốc Tuyên, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá