9X đầu tư kinh doanh sách

TPO – Với mục tiêu góp phần gìn giữ, phát huy văn hóa đọc trong cộng đồng, nhóm sinh viên thuộc thế hệ 9X đã thành lập công ty cổ phần Cóc Book tại TP Hồ Chí Minh.

9X đầu tư kinh doanh sách

>Những cao thủ trường Amsterdam "săn" học bổng Mỹ
>'Vua' rắn mối miền Tây

Ngày 17/7, công ty đã chính thức được thành lập, website thương mại điện tử: www.cocbook.vn với slogan “Đọc sách để thành công’.

Nhóm thành lập công ty là 7 sinh viên ĐH FPT. Ý tưởng khởi nghiệp bắt đầu từ dự án “Xây dựng 100 Tủ sách Tiết thực” của ĐH FPT nhằm quyên góp sách cho người dân, đặc biệt là trẻ em tại các vùng sâu, vùng xa.

Hiện, Cóc Book là đối tác của 13 Nhà xuất bản (NXB Trẻ, NXB Kim Đồng, NXB Tổng hợp, NXB Giáo dục, Công ty Nhã Nam, Công ty Alpha Book, Công ty Thái Hà, Công ty Đông A, Công ty Đinh Tị, Công ty Bách Việt, Công ty Văn Việt, Công ty Phương Nam, Công ty Quảng Văn). Đồng thời, Cóc Book đã cung cấp sách cho nhiều trường học, khu dân cư trên địa bàn thành phố.

Từ ngày 23/7 đến ngày 25/7/2013 Cóc Book sẽ tổ chức Phiên chợ Buffet Sách Hè 2013  tại Nhà Triền Lãm TP.HCM

Với mô hình của một phiên chợ với hơn 10.000 sách đến từ 13 nhà xuất bản và công ty phát hành.

Hoạt động này sẽ được Cóc Book duy trì thường xuyên hàng tháng.

Trước khi thành lập công ty, nhóm sinh viên 9X này đã thường xuyên tổ chức những hoạt động ý nghĩa nhằm kết nối cộng đồng đọc sách như: Quầy sách di động, hướng nghiệp cho học sinh bằng hội sách, chương trình “Mỗi tuần 1 quyển sách”, mở gian hàng đọc sách miễn phí, phối hợp với các nhà xuất bản tổ chức phát hành sách tại các trường Đại Học.

Đặc biệt, chuỗi chương trình “Tuần lễ hướng nghiệp bằng sách – Franklin Challenge” được triển khai tại 15 trường tại TP HCM, với mục tiêu tuyển chọn các sách hướng nghiệp – định hướng nghề nghiệp đến với học sinh lớp 12.

Nghe giới thiệu về Coc Book của nhóm sinh viên trường ĐH FPT
Nghe giới thiệu về Coc Book của nhóm sinh viên trường ĐH FPT.

Một thành viên Cóc Book chia sẻ: “Ban đầu, chúng mình gặp rất nhiều khó khăn như thiếu vốn, gia đình phản đối, dư luận nghi ngờ nhưng với niềm say mê và từng bước khắc phục, Cóc Book đã ra đời và đang từng bước tạo dựng chỗ đứng trong cộng đồng các bạn trẻ đam mê sách”.

Là một trong số ít trường ĐH đưa môn học Khởi nghiệp vào giáo trình đào tạo, ĐH FPT đã mang đến cơ hội cho các bạn sinh viên tiếp cận những kiến thức căn bản về khởi nghiệp và điều hành doanh nghiệp, giúp ươm mầm khát vọng lập nghiệp.

Song song, với môn học Khởi nghiệp, ĐH FPT vừa qua đã thành lập Công ty Sáng tạo công nghệ FPT toàn cầu (FTICO) theo mô hình phi lợi nhuận. Theo đó, công ty sẽ tuyển dụng sinh viên ĐH FPT để thực hiện các dự án cho khách hàng và cung cấp vốn cho các bạn khi có những ý tưởng khởi nghiệp được đánh giá cao.


Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá