9X Hà Nội lên Facebook tố tình cũ xin tiền, ăn bám

Chuyện nam nhi ngửa tay xin tiền bạn gái hàng ngày vì nhu cầu cá nhân nhanh chóng trở thành điểm nóng, được cư dân mạng quan tâm.

Ngày 15/7, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn chia sẻ dài đầy bức xúc của cô gái có nickname Y.B về những chuyện đã từng xảy ra giữa cô và người yêu cũ.

Cụ thể, Y.B thường xuyên bị bạn trai hỏi xin tiền với mục đích "ăn sáng", "xã giao với bạn", "đi xem phim" thậm chí là "dẫn bạn gái khác đi chơi", kèm theo đó là những hình ảnh tin nhắn qua lại xin tiền của chàng trai gửi cho Y.B.

9X Hà Nội lên Facebook tố tình cũ xin tiền, ăn bám - ảnh 1
9X Hà Nội lên Facebook tố tình cũ xin tiền, ăn bám - ảnh 2 Những dòng tin nhắn chàng trai gạ mượn tiền bạn gái gây xôn xao cộng đồng mạng.
Nội dung dòng chia sẻ đầy bức xúc của Y.B:

"Là thằng đàn ông không kiếm ra tiền thì thôi, lại còn đang đi học cũng chẳng ai bắt làm gì cả nhưng đã không có tiền, thì nên ăn uống khiêm tốn thôi chứ không phải cứ không có lại đi xin xỏ người này người nọ. Tiền ăn sáng đưa 40k không đủ thế muốn đòi bao nhiêu? Bố mẹ tôi ở nhà còn phải ăn bánh ruốc 5k uống nước lọc kia kìa. Không có tiền cho người yêu đi mua sắm thì thôi còn vòi tiền tôi 200k đi mua sắm với bạn á?

Hôm đấy tôi có hơn 500k trong túi nhưng đã nói dối là không mang tiền vậy mà ai đó còn định lục ví cơ. Ngay hôm đầu đi chơi đã xin tiền tôi, 2 cốc nước tôi cũng phải trả, còn đòi tôi bỏ tiền mua áo, dép, nhẫn đôi cơ".

Y.B cho biết thậm chí đến đôi dép xăng đan đi học, cô cũng phải bỏ tiền mua vì người yêu cũ vòi.

"Rồi còn tiền tôi tiết kiệm mua điện thoại nữa, cứ xúi tôi lấy hết đi đưa anh cầm cho không lúc vợ lại lôi ra tiêu hết. Rồi cái đôi xăng đan, tôi nói ra đừng xấu hổ nhớ, nhưng mà đến đôi xăng đan đi học cũng phải mua nhờ tiền của bạn gái thì đúng là xấu hổ nhỉ? Khi đi mua sắm, tôi mặc quần áo bình thường thì bảo đi chung ngại lắm vậy khi cầm tiền của tôi đi mua vé xem phim cho đứa khác có thấy ngại không?".

Cô cho rằng mình đã quá tử tế khi viết những lời này dành cho chàng trai và cũng cho các cô gái đã hoặc sắp bị chàng trai này giả vờ yêu để gạ gẫm, xin tiền tỉnh ngộ.

"Tôi viết những lời trên đây vừa để đỡ tức vừa để mọi người hiểu cái bản mặt của tên mà tôi từng quen biết. Nhắn anh là hãy bỏ cái thói xin tiền người yêu, không cho thì dỗi đó đi, Đừng có ăn bám nữa mà có ăn bám thì hãy biết điều 1 chút. Mỗi lần cãi nhau là lại cái câu "Xem m* cho t* được bao nhiêu mà kể". Ừ, tôi chẳng cho anh đáng bao nhiêu, nhưng kể ra cũng tiền triệu đấy".

9X Hà Nội lên Facebook tố tình cũ xin tiền, ăn bám - ảnh 3 Đi xem phim chàng trai qua nhà bạn gái lấy tiền đi mua vé, khi gọi cho cô không được thì nổi giận.

Liên hệ với Y.B cô cho biết người yêu cũ sinh năm 1996, hiện học hệ bổ túc. Cả hai quen nhau qua mạng và bắt đầu yêu nhau cách đây nửa tháng. Ban đầu khi người yêu ngỏ ý xin tiền, Y.B cảm thấy hồ nghi nhưng cũng gật đầu đồng ý vì nghĩ yêu là không tính toán, đặc biệt là so đo về tiền bạc, không có quan niệm con trai phải chi tiền khi hẹn hò nhưng càng về sau, mức độ xin tiền ngày càng dày đặt khiến Y.B cảm thấy rất bức xúc.

Mâu thuẫn gần nhất khiến Y.B quyết định viết đoạn chia sẻ vạch mặt bạn trai chính là phát hiện anh mượn tiền của mình để hẹn hò với cô gái khác, thậm chí kiếm chuyện giận hờn để chuồn thẳng.

Y.B nói: "Nếu trong thời gian yêu nhau em kể lể chuyện tiền bạc chi cho bạn trai là em sai nhưng đằng này biết bạn trai lấy tiền của mình để bao cho cô gái khác, không nói ra, tức không chịu được. Ai cười em thì kệ, nhưng em phải cho mọi người biết bản chất thật của anh ta".

Sau khi Y.B lên tiếng, thành viên có nickname Facebook là K.L, bạn thân của Y.B cũng khẳng định câu chuyện này là có thật, vì trong quá trình B và bạn trai yêu nhau, thường chia sẻ những bức xúc với L.

Hiện tại, Facebook của chàng trai bị tố vòi tiền bạn gái đã bị khoá.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng