9x -Tình yêu đầy sức mạnh

Từ một công tử ăn chơi phá phách ngút trời, tự nhiên bố mẹ thấy Huy ngoan hẳn, tối đúng 10 giờ về nhà đi ngủ, sáng cắp cặp sách đi học.

Không hiểu tại sao, nhưng bố mẹ Huy mừng lắm, nghĩ rằng con trai đã lớn rồi, biết suy nghĩ rồi. Đã chiều, ông bà lại chiều hơn.

Huy vẫn xin tiền đều đặn, tối đi chơi, về đúng giờ, thỉnh thoảng thấy ngồi ôm điện thoại nấu cháo với ai đó vui vẻ lắm.

Mẹ Huy ngồi tâm sự với con trai mới biết cu cậu đang yêu một cô nàng tên Lan. Bà kêu Huy dẫn cô bé về nhà

Lan kém Huy 1 tuổi, nhưng học cùng khối. Huy mới “phát hiện” ra Lan hôm đi sinh nhật bạn. Cô bé trông rất “hay”, nhưng kiêu lắm, lại suốt ngày chỉ có đi học, về nhà, đến thư viện, nên Huy cũng phải theo lịch đó mà làm.

Cứ thế suốt sáu tháng trời, cả hai quen, rồi yêu nhau. Lan đặt ra những quy định cho tình yêu của hai đứa. Huy phục lăn cô người yêu học giỏi, tình cảm trong sáng, cậu tự hào với bạn bè lắm.

Có không ít công tử đẹp trai, con nhà giàu, phá phách đủ kiểu, từng yêu đương nhăng nhít nhưng “vớ phải” người yêu hiền lành học giỏi, tự nhiên ngoan theo. Cậu nào cũng phổng mũi khi được bạn bè trầm trồ “vợ mày giỏi thế”.

Các “cô Tấm” cũng chẳng thèm quản lý anh chàng làm gì vì còn bận học tối mắt tối mũi, rảnh ra một chút hai người dẫn nhau đi ăn uống. Các chàng có muốn gặp thì một là đưa đón nàng đi học, không sẽ… học luôn cùng.

Muốn gia đình cho phép thì phải ngoan ngoãn, đồng nghĩa với bớt đi chơi và ra dáng thư sinh một chút, không đàn đúm để mang tiếng nữa.

Cứ như thế, dần dần trở thành thói quen, các công tử cũng chẳng thiết bạn bè, chẳng thiết chơi bời thâu đêm nữa, vì còn bận về nhà gọi điện cho người yêu.

Tú Linh, chàng trai lớp 11 con đại gia bán xe máy trước đây cũng làm bố mẹ đau đầu vì bất trị. Từ lúc quen Trà, cô bé đeo kính cận lớp 10, cậu ngoan hẳn.

Nhà Linh cũng “ngang cơ” nhà Linh, nhưng cô bé học hành rất “tanh tưởi”. Liên tục là học sinh giỏi 9 năm liền, bằng khen học sinh giỏi cấp tỉnh đầy nhà, ai cũng biết tiếng tăm vì đầu vào Trà là thủ khoa. Cô bé hội tụ đủ những điều kiện để đánh gục Linh.

Anh chàng theo đuổi bằng tiền không được, quà cáp không xong, “xì - tai” cũng vô dụng, lại bị Trà mắng là vô học, dốt nát. Tức quá Linh “đánh cược đời mình” bằng danh hiệu học sinh tiên tiến, sổ đầu bài không một buổi nghỉ. Và cậu bé đã làm được.

Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng

Chán chê với những chiếc xe đắt tiền, điện thoại nọ kia, họ quay trở lại với chiếc xe đạp mini dễ thương của cô bạn gái.

Bạn bè trố mắt nhìn “Huy đại gia” đạp xe đèo Lan về nhà, đón Lan ở cổng. Huy bảo nàng thích thế, và đi xe đạp... rất lãng mạn.

Hay nhất là cảm giác chàng công tử Huy với chiếc xe đạp ấn tượng cực kỳ, gò lưng đèo người yêu khiến bao cô học sinh khác phải ước mơ “giá mà...”.

Không đổi “xì - tai” sang xe đạp nhưng Linh vẫn kiên trì theo đuổi dù Trà nhấn mạnh cô chỉ coi anh như bạn thân.

“Khi nào đỗ đại học tính sau” - Linh cũng biết rõ Trà muốn gì, nhiều lúc nản quá than với bạn bè nhưng từ bỏ thì Linh quả quyết không vì “học nhóm với nàng vui lắm”.

Những chiếc giỏ xe vẫn chở đầy hoa phượng, tình yêu học trò vẫn trong sáng.

Phần lớn các công tử quay trở lại nẻo cũ đều vì muốn được ở bên người yêu, muốn không thua kém người mình yêu, muốn cùng nhau đỗ đại học và xác định một tương lai nghiêm túc.

Tất nhiên khó lòng bắt chàng bỏ hẳn tất cả các cuộc vui nhưng bản thân chàng đã “tình nguyện” chia tay với rất nhiều các cuộc vui ấy, có ý thức hơn về bản thân, gia đình.

Bên người yêu là một tấm gương sáng, các công tử con nhà có thể dần tránh xa được bạn bè xấu và những thói hư nên bỏ.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá