9X xinh đẹp được Forbes vinh danh

Mai Lan Vân đã được Forbes Việt Nam vinh danh là một trong 30 gương mặt trẻ tài năng dưới 30 tuổi năm 2016.

9X xinh đẹp được Forbes vinh danh

Mai Lan Vân là nhà sáng lập kiêm giám đốc tài chính Du lịch thiện nguyện - Tình nguyện vì giáo dục, chuyên tổ chức các tour du lịch tới miền núi khó khăn kết hợp các chương trình thiện nguyện.

Các chương trình được doanh nghiệp này tổ chức như mang kiến thức đến với trẻ vùng cao, dạy tiếng Anh và các kỹ năng sống, xây dựng thư viện…

Với mức giá vài trăm nghìn đồng/tour kết hợp hoạt động tạo cơ hội cho khách du lịch được làm việc tốt có ý nghĩa, V.E.O thu hút được sự tham gia và ủng hộ của nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh.

9X xinh đẹp được Forbes vinh danh  - ảnh 1 Cô gái xinh đẹp này cũng tham gia vào rất nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.
Trong năm đầu tiên, V.E.O đạt doanh số 2,3 tỷ đồng, dự kiến đến cuối năm 2015 đạt 5 tỷ đồng.

Doanh nghiệp xã hội này đang phát triển nhanh chóng với 3.500 tình nguyện viên. Năm 2016, Vân dự kiến mở rộng ở miền Tây.

Bên cạnh đó, Vân có bề dày tham gia tổ chức các sự kiện của giới trẻ, trong đó có hội thảo Châu Á -Thái Bình Dương về Doanh nghiệp xã hội (WEF) với sự góp mặt của 100 nhà lãnh đạo trẻ đến từ 40 nước thuộc châu Á - Thái Bình Dương.

Vân từng đảm đương chức vụ chủ tịch tổng hội sinh viên Việt Nam tại Anh (SVUK). Vân tốt nghiệp thạc sĩ ngành Kinh doanh quốc tế, đại học City University London và cử nhân Tài chính kế toán, đại học Royal Melbourne Institute of Technology.

Cô gái này cũng từng là Chủ tịch Tổng hội Sinh Viên Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ai-len 2015. Trưởng ban tổ chức cuộc khi SVUK’s Got Talent 2015 - Tìm kiếm tài năng trẻ du học sinh Việt Nam tại Anh.

9X xinh đẹp được Forbes vinh danh  - ảnh 2 Vân tại cuộc họp thường niên AGM của Diễn đàn kinh tế thế giới - World Economic Forum.
Vân từng tham gia tổ chức Champion 2013 Cộng đồng Kiến tạo Địa cầu Global Shapers Hà Nội - World Economic Forum.

Cô cũng là thành viên ban tổ chức Hội thảo Châu Á -  Thái Bình Dương vể Doanh nghiệp Xã hội - Diễn đàn kinh tế thế giới (SHAPE Asia-Pacific 2014 on Social Entrepreneurship), Ban tổ chức Giải chạy Thanh niên Tình nguyện Connecting VietYouth - Trưởng ban tổ chức chương trình thiện nguyện “Kế nối tuổi trẻ Việt” (2014, 2015).

Ngoài ra, Vân cũng thuộc nhóm lãnh đạo Team V London - tổ chức tình nguyện Vinspired UK, Thành viên Cơm 5.000 Hà Nội.

Theo VTC News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng