Á hậu Minh Thu đi học bằng... xe bus

Chuyện Minh Thu - hoa hậu biển, á hậu cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt, sắp đại diện Việt Nam đi thi hoa hậu thế giới - vẫn đi học bằng xe bus có tin được không nhỉ?

>> Đặng Minh Thu: Sẽ cố gắng quảng bá cho hình ảnh VN

Á hậu Minh Thu
Hơn năm nay em có dám đi xe máy đâu, chung quy cũng tại em “ám ảnh” vì tai nạn, 1 năm tận 5 lần, em đâm sợ!

Á hậu đi xe bus, có bị, dòm ngó?

Em chưa được chú ý đến mức độ đó đâu, em thấy mình bình thường thôi...

Sắp đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh, sao có thể bình thường được?

Danh hiệu chỉ ở trên sân khấu thôi, còn bản thân em, em thích sống giản dị, bình thường, cốt sao cho mình thoải mái nhất là được. Sống mà chạy theo danh hiệu vất vả lắm, sống vì danh hiệu chứ không phải chạy theo danh hiệu…

Trở thành á hậu cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt, Thu phải chịu áp lực gì?

Bố mẹ không đòi hỏi em phải trở thành một khuôn mẫu hoàn hảo. Cuộc sống của em cũng không có gì xáo trộn, nói chung không thay đổi là bao, chỉ có công việc thì bận rộn hơn...

Bố mẹ có quản lý chặt hơn sau khi đăng quang?

Ngược lại ạ. Trước thì quản ghê lắm, giờ thì lại lỏng hơn, nhiều khi em vào TP Hồ Chí Minh cả tuần, bố mẹ vẫn hoàn toàn yên tâm. Bố mẹ cũng biết em lớn rồi, và tin tưởng em.

Em định hướng tương lai sẽ theo công việc gì?

Điện ảnh và catwalk chỉ là nơi thử sức, nghề em thật sự thích là làm MC. Em đang được chị Ngọc Oanh hướng dẫn và chỉ bảo nhiều điều chân tình. Có lẽ em sẽ tham gia khóa học về MC, đó là đam mê của em!

Minh Thu còn đang casting cho mấy bộ phim?

Đúng. Em đang thử sức với phim của cô Chiều Xuân, chú Bùi Thạc Chuyên.

Một vai thì cổ điển, là cô gái Hà Nội những năm trước cách mạng, một vai diễn ra trong bối cảnh cuộc sống hiện đại. Kịch bản nào cũng có cái hay, nhưng em chưa biết mình hợp với vai nào. Em cứ thử sức thôi...

Việc được đi thi hoa hậu thế giới vì hoa hậu và á hậu 1 từ chối tham dự có khiến em chạnh lòng không?

Em hoàn toàn không chạnh lòng. Đối với em, cuộc sống này em thiên về tự nhiên trong tất cả, em có may mắn là em ở Việt Nam, nên có thể thu xếp mọi việc tốt hơn, ai được chọn thì cố hoàn thành trách nhiệm thôi! Vì giờ không phải đi thi cho bản thân, mà cho cả đất nước.

Nét riêng mà em định sẽ giới thiệu với bạn bè quốc tế là gì?

Em thích chọn cái gì đặc trưng nhất, và cũng chưa nhiều người thể hiện quá. Em đã trao đổi với anh Việt Hùng, và hai anh em đang chọn loại hình rối, em thấy khó khăn vì phải chuyển tải được hồn của rối, em lại chưa có kinh nghiệm, nhưng em sẽ học.

 Em có định đưa món phở Nam Định, hay cà dầm tương cho các bạn?

(Cười) Không chị ạ. Những món ăn thì tùy từng cuộc thi thôi, lần thi này là cơ hội mình quảng bá cho Việt Nam về du lịch, nét hấp hẫn tiềm ẩn.

Giải thưởng đối với em có giá trị như thế nào?

Tất nhiên, có giải thì tốt rồi, nhưng không nặng nề để thành áp lực cho mình, đôi khi còn là sự may mắn nữa, cái may mắn đó treo trên trời, rơi xuống ai người ấy… được!

May mắn hình như đến với em hơi nhiều trong năm qua?

Cũng đúng. Em không dựa vào may mắn đó nếu em không có khả năng gì, em thích tạo ra may mắn chứ không phải may mắn tạo ra mình! Tất nhiên em phải cố gắng, sống làm sao để người ta không nói được em là may mắn tạo ra Minh Thu!

Nhưng giải thưởng cũng làm cho bản thân biết nỗ lực, phấn đấu để làm nên cái gì đó?

Hy vọng quá thì thất vọng nhiều, em thích mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên. Em không đặt ra điều gì lớn lao thì em về tay trắng vẫn vui, chứ em sợ nhất là đặt ra rồi thất bại, để người khác nói là mất công ủng hộ mình, đưa mình đi thi...

Các đàn chị đi trước thường được lọt vào top 15, 20 hoa hậu thế giới... em có thấy áp lực không?

Không, mỗi một năm thi là một cơ hội khác nhau. Điều đầu tiên khi đến với cuộc thi sắc đẹp thì các hoa hậu Việt Nam đều xác định là muốn Việt Nam được biết đến nhiều hơn, thứ đến mới là giải thưởng...

Con gái Nam Định “tiếng” là sắc sảo, thông minh, xinh đẹp và…?

(Cướp lời, cười) Em cũng là người đanh đá đấy, em không nhận em hiền, tất nhiên không phải lúc nào cũng ghê gớm, đanh đá là để bảo vệ mình, người thân của mình thôi..

Theo Pháp luật và Xã hội

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá