Á hậu Thụy Vân: Ra trường vẫn thích làm part-time

Với tấm bằng tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội, chưa cần đến danh hiệu Á hậu, Vân cũng như những bạn sinh viên đồng môn khác chắc không khó để có một việc làm full time ở một ngân hàng có tiếng...

Tâm sự của chính Á hậu Thụy Vân về những kinh nghiệm cô có được từ việc làm part-time:

Sau khi trải nghiệm với nghề gia sư (dạy tiếng Anh cho 7 cô cậu học lớp 7), Vân thử sức trong lĩnh vực dẫn chương trình truyền hình khi còn là sinh viên năm thứ hai Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Luôn luôn bước ra khỏi nhà với câu nói "tại sao phải sợ, hãy cố gắng lên", cuối cùng Vân cũng đã được lên hình chính thức. Khó có thể kể hết những ngày đầu vất vả thế nào với chuyện tập thử lên hình: ngày nào Vân và các anh chị cùng đội cũng có mặt từ 12h trưa để trang điểm rồi tập dẫn ròng rã trong suốt 3 tháng Hè.

Chính nhờ những ngày tập luyện đó, Vân tự tin hơn và biết cách làm việc theo nhóm, có trách nhiệm với công việc và tập thể nhiều hơn.

Có nhiều bạn sinh viên đã hỏi Vân rằng liệu người xinh có lợi thế hơn người bình thường không? Không thể phủ nhận ngoại hình là một lợi thế khi chúng ta đi xin việc. Nhưng Vân nghĩ rằng chữ "ngoại hình" ở đây không phải là một đôi môi xinh, một đôi mắt long lanh hay một làn da trắng hồng, mà ngoại hình là cách chúng ta xuất hiện trước những người khác có thanh lịch không, có đường hoàng không, chúng ta có ăn mặc phù hợp hoàn cảnh hay không.

Hãy nhớ đem hiệu quả công việc làm thước đo cho năng lực và lòng tin đối với cấp trên của mình, đó là điều quan trọng nhất sau 2 năm Vân làm thêm và 1 năm sau khi ra trường (vẫn đi làm part-time).

Thụy Vân đã ra trường được 1 năm rồi và vẫn tiếp tục công việc dẫn chương trình yêu thích ở Đài truyền hình Việt Nam (Cuộc sống thường ngày, Bản tin Tài chính).

Danh hiệu Á hậu Việt Nam năm 2008 đã mở ra cho Vân khá nhiều cơ hội. Bên cạnh phát triển niềm yêu thích làm người dẫn chương trình, Vân hiện giờ còn làm cho Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji với vai trò là đại sứ hình ảnh.

Mỗi tuần Vân đều dành thời gian để làm việc tại văn phòng của Doji tại Ruby plaza. Sau mỗi buổi sáng làm việc tại văn phòng quen thuộc ở đây, Vân lại bận rộn với những công việc ở Đài từ việc biên tập, làm kịch bản cho đến khi lên hình. Vân yêu thích sự bận rộn đó, nó làm cho mình năng động và cảm thấy mình đang phát triển.

Hãy cố gắng hết sức mình làm từ những công việc nhỏ nhất bởi vì mỗi công việc đó sẽ cho bạn một lời khuyên, ít nhất bắt đầu từ câu hỏi "liệu trong tương lai mình có quyết định làm công việc đó nữa hay không?"

Vân đang có quá nhiều thứ để làm

Với tấm bằng tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội, chưa cần đến danh hiệu Á hậu, Vân cũng như những bạn sinh viên đồng môn khác chắc không khó để có một việc làm full time ở một ngân hàng có tiếng. Nhưng quả thực là hiện giờ Vân đang có quá nhiều thứ để làm (dù chỉ là part-time) mà nếu không giành lấy thì sau này Vân sẽ rất tiếc.

Những công việc part-time hiện tại đang đem lại cho Vân những trải nghiệm vô giá.

Theo Thụy Vân
SVVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá