Á hậu Tú Anh: Sắc đẹp chưa hẳn mang đến thành công

TPO - Tú Anh vừa cùng hơn một ngàn bạn trẻ xếp hình “Trái tim tình nguyện”, gửi thông điệp “Sẻ giọt máu yêu thương”. Á hậu chia sẻ với TPO về sắc đẹp và thành công sau chương trình.

Á hậu Tú Anh: Sắc đẹp chưa hẳn mang đến thành công

>Á hậu Hoàng My tự tay băm bèo cho heo ăn

> Á hậu Tú Anh tham gia ngày hội văn hóa giới trẻ

Á hậu Dương Tú Anh là gương mặt đại diện, đồng hành cùng chương trình:
Á hậu Dương Tú Anh là gương mặt đại diện, đồng hành cùng chương trình: "Ngày hội trái tim tình nguyện 2012".

Tú Anh rạng rỡ xuất hiện trong chương trình với vai trò là gương mặt đại diện đồng hành. Cô gái 19 tuổi này ngay sau khi đăng quang đã liên tục tham gia rất nhiều hoạt động tình nguyện, tích cực với các hoạt động xã hội. Dưới đây là cuộc trò chuyện ngắn với Tú Anh khi cô vừa kết thúc chương trình:

Trở về từ sau cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2012, Tú Anh khá đắt show trong các sự kiện lớn nhỏ tại Hà Nội. Tuy nhiên, bên cạnh đó Tú Anh còn tham gia rất nhiều các hoạt động xã hội và chương trình tình nguyện?

Tú Anh thấy các hoạt động xã hội và các hoạt động thiện nguyện luôn mang ý nghĩa nhân văn to lớn và có giá trị tốt đẹp cần duy trì trong cuộc sống này.

Các hoạt động thiện nguyện ngoài việc giúp đỡ được một phần nào đó cho những hoàn cảnh khó khăn, mà còn thắp sáng lên niềm tin và tình người trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó Tú Anh luôn cố gắng để có thể tham gia được nhiều hơn nữa những hoạt động như thế này.

Việc tham gia nhiều hoạt động xã hội như vậy có giúp gì cho công việc, học tập và cuộc sống của bạn không?

Tú Anh hiện là sinh viên báo chí, việc tham gia các hoạt động xã hội đã cho Tú Anh thêm rất nhiều trải nghiệm về cuộc sống. Đi đến nhiều nơi, được gặp gỡ rất nhiều người và được chứng kiến rất nhiều điều mà trước đây Tú Anh chưa từng biết, chưa từng thấy. Đó sẽ là những trải nghiệm quý giá cho nghề nghiệp của một nhà báo tương lai.

Đi và cảm nhận để hiểu được rằng mình vô cùng may mắn và hạnh phúc, còn nhiều lắm những hoàn cảnh éo le cần được sẻ chia trong cuộc sống này.

Tú Anh thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện
Tú Anh thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Bạn có đặt ra mục tiêu cụ thể nào cho công việc này của mình không?

Hiện đang còn là một sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường nên Tú Anh vẫn đặt việc học ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng luôn cố gắng sắp xếp để có thêm thời gian tham gia các hoạt động xã hội.

Không muốn nói trước điều gì nhưng Tú Anh sẽ cố gắng tham gia một cách tích cực các hoạt động thiện nguyện và mong sẽ nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm có tấm lòng nhân ái.

Là gương mặt đại diện, đồng hành cùng chương trình, Tú Anh mong muốn điều gì khi tham gia: “Ngày hội trái tim tình nguyện 2012”?

Được đồng hành cũng chương trình Tú Anh cảm thấy rất vui, hy vọng “Ngày hội trái tim tình nguyện 2012” sẽ là một ngày hội của toàn xã hội, mong rằng chương trình sẽ nhận được sự đồng tình của cả cộng đồng. Mong sẽ có thêm nhiều người chung tay, tích cực tham gia để cống hiến cho xã hội, cho cộng đồng sức lực, trí lực và cả những giọt máu đỏ từ trái tim mình.

Theo bạn, cần làm gì để kêu gọi, vận động được nhiều người tham gia với chương trình?

Hiến máu tình nguyện là hành động mang ý nghĩa nhân văn và cần được duy trì trong cuộc sống này. Đây là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Tú Anh hy vọng rằng ngày hội “Trái tim tình nguyện” sẽ là nhịp cầu có sức lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng để giúp mọi người có thể sẻ chia, có thể giúp đỡ những bệnh nhân cần máu.

Có lẽ thông điệp “Nối vòng tay tình nguyện - sẻ giọt máu yêu thương” đã thay lời muốn nói. Hiến một phần máu của mình là chúng ta đã có thể cứu được mạng sống của con người - Lời kêu gọi tới tất cả các tổ chức, cá nhân hãy tích cực hoạt động tình nguyện, nhân rộng sự vận động tới các tập thể, cá nhân để chương trình trở thành một ngày hội lớn của toàn xã hội.

Lịch hoạt động dày đặc, kín mít với đa phần là công tác xã hội, Tú Anh có khi nào cảm thấy mệt?

Ngoài việc học tập ở trường Tú Anh còn tham gia các hoạt động xã hội khác. Thời gian đầu do chưa biết cách sắp xếp công việc, chưa quen với những áp lực và cũng chưa chuẩn bị cho mình một sức khoẻ tốt nên đôi lúc việc đi lại, di chuyển nhiều cũng hơi mệt một chút, nhưng rất may là bây giờ cũng dần quen rồi. Tham gia các hoạt động xã hội để thấy mình truởng thành hơn và thấy rằng cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều.

Hiện nay, có nhiều ý kiến cho rằng việc Hoa hậu, Á hậu sau khi đăng quang xuất hiện nhiều ở các sự kiện xã hội để đánh bóng tên tuổi, Tú Anh nghĩ gì về việc này?

Tú Anh chưa gặp ai như vậy nên không đưa ra nhận xét về vấn đề này. Tuy nhiên, Tú Anh nghĩ việc xuất hiện ở các sự kiện xã hội, nhất là trong các hoạt động thiện nguyện thì đa phần đều xuất phát từ cái tâm của mỗi con người. Có rất nhiều hoa hậu, á hậu đi trước đã làm rất tốt các công việc này như chị Mai Phương Thuý, chị Ngọc Hân… Nhìn vào những mặt tốt của cuộc sống để học tập và hoàn thiện mình, đó chính là điều Tú Anh luôn cố gắng.

Bạn nghĩ gì về chữ Tâm, chữ Tài và chữ Sắc đối với một người đẹp hiện nay? Để thành công trong cuộc sống thì đâu là điều quan trọng nhất?

Sắc đẹp có thể mang đến nhiều cơ hội nhưng sắc đẹp chưa hẳn mang đến sự thành công. Một người con gái nếu đủ tài và sắc nhưng thiếu đi cái tâm thì dù có may mắn thành công nhưng e rằng sẽ không trọn vẹn.

Để có thể thành công mình nghĩ rằng ngoài chữ Tâm, chữ Tài, chữ Sắc có thể còn cần nhiều hơn thế nữa nhưng điều luôn cần trong cuộc sống đó chính là chữ Tâm.

Một thông điệp bạn muốn nhắn gửi đến tất cả mọi người khi “Ngày hội trái tim tình nguyện 2012” đang đến gần?

“Nối vòng tay tình nguyện - Sẻ giọt máu yêu thương” đó chính là thông điệp của chương trình và cũng là những lời Tú Anh cùng với chương trình muốn gủi tới tất cả mọi nguời. Vì sức khoẻ của cộng đống và vì sức khoẻ của chính mình, mong rằng sẽ có thêm nhiều tấm lòng nhân ái tham gia các phong trào hiến máu, hãy tham gia để ủng hộ các bệnh nhân cần máu.

Đây là hoạt động trong chuỗi sự kiện hướng tới ngày hội “Trái tim tình nguyện’ lần thứ IV/2012 do Thành Đoàn – Hội Liên hiệp thanh niên Thành phố Hà Nội chỉ đạo thực hiện với sự tham gia tổ chức của Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội và Viện huyết học truyền máu Trung ương.

Dự kiến chương trình thu hút 3.000 tình nguyện viên cùng hiến máu, sẻ chia giọt máu quý giá của mình cứu giúp những người bệnh không may đang ngày đêm mong được trở về chung vui bên gia đình trong dịp lễ đón Giáng sinh và Tết dương lịch 2013.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng