Á khôi Imiss Trần Thị Nga xứng mặt con gái xứ Tuyên

TPO - Lập cho mình cách sống giản dị, trẻ trung và hòa đồng với mọi người là cách sống mà Á khôi Imiss Trần Thị Nga cảm phục và học hỏi từ cô giáo nghệ sĩ ưu tú Minh Hòa.

Á khôi Imiss Trần Thị Nga xứng mặt con gái xứ Tuyên

Á khôi Diệu Linh khoe nét ngà duyên dáng
> Hoa khôi Thùy Dương bình ảnh nude, luận sống thử

Sinh năm 1992 tại Tuyên Quang, cô gái trẻ Trần Thị Nga sớm đam mê nghệ thuật, thích ca hát, diễn xuất và từng giành được nhiều thành tích như: giành giải Miss Sông Lô – Tuyên Quang, lọt vào chung kết LH tiếng hát truyền hình Sao Mai 2009 khu vực phía Bắc...

Chia sẻ về niềm đam mê của mình, Nga cho hay từ những ngày học nhỏ ngoài thời gian học văn hóa ở trường đã dành nhiều thời gian gắn bó với những hoạt động văn nghệ. Thường xuyên tham gia các sinh hoạt hè; đi học ở cung văn hóa tỉnh. Những ngày học cấp 3, Nga vẫn đều đặn vượt 15km để đi học ở cung văn hóa. Sáng học văn hóa ở trường, chiều về lại đạp về cung văn hóa để học Thanh Nhạc.

Tưởng niềm say mê này sẽ đưa Nga đến với Nhạc viện hay cũng như từng định thi vào trường Văn hóa Quân đội, nhưng quyết định đăng kí vào thi và đõ trường Đại học Sân khấu Điện ảnh gây bất ngờ cho bạn bè, thầy cô. Nhất là trong kì thi Đại học, Cao đẳng năm 2010, Nga xuất sắc đỗ vào trường đại học Sân khấu & Điện ảnh HN với tổng điểm khá cao, đứng thứ 3 trong số các sĩ tử đăng ký thi vào khoa Diễn xuất của trường. Nga cho hay “những cảnh diễn, xúc cảm và những nghệ sĩ trên phim đã lôi cuốn cô học trò nhỏ này mạnh như ca hát vậy. Em ước mơ thành diễn viên”.

Học giỏi, năng hoạt động, khuôn mặt khả ái cô gái đến từ Tuyên Quang này còn gặt hái thành công ở sân chơi tài sắc sinh viên. Năm 2010 đạt trở thành Hoa khôi Đại học Sân khấu Điện ảnh, tiếp đến giành giải Á khôi cuộc thi Hoa khôi sinh viên Hà Nội – Imiss Thăng Long 2011.

Đạt được những thành tích đáng kể như vậy và sống trong môi trường cá tôi cá nhân luôn muốn được khẳng định như trường Đại học Sân khấu điện ảnh, nhưng cô Á khôi này vẫn rất bình dị. Nga đồng tình với mỗi người cần xây dựng cho mình một phong cách, một thương hiệu riêng. “Nhưng hiện giờ, Nga chưa nghĩ tới điều đó. Vẫn cứ hãy là mình”.

Vẫn cứ giản dị, trẻ trung và hòa đồng với mọi người. "Nga cảm phục cô giáo Minh Hòa của mình. Cô ăn mặc giản dị, nói năng nhẹ nhàng. Dù là một nghệ sĩ, diễn viên được nhiều người biết đến nhưng cô vẫn luôn để mọi người cảm nhận thấy sự bình dị, thân thiện" - Á khôi Imiss chia sẻ.

 

Giản dị, trẻ trung và thân thiện là cách sống của Á khôi Imiss Trần Thị Nga
Giản dị, trẻ trung và thân thiện là cách sống của Á khôi Imiss Trần Thị Nga.

Từ những người thầy, người cô bình dị như cô Minh Hoa, Nga hiểu rằng sự nổi tiếng bằng chính năng lực bản thân bao giờ vẫn hơn. Không đồng tình nổi tiếng, để nhiều người biết đến bằng sự lập dị hay tạo scandal. Một người nổi tiếng không có nghĩa là người đó có quyền lập dị hay tạo ra những scandal.

Cũng không cần và không nên tạo sức hút cho mình như ăn mặc lập dị hay hở hang, xăm lên mình như cách mà một bộ phận nhỏ giới trẻ đang làm.  Nói về hình xăm, Nga bộc bạch “Không phản đối việc xăm hình lên mình để che đi những vết sẹo nhỏ; khâm phục những bạn trẻ xắm hình lên mình. Nhưng mình không thích nhìn những hình xăm trên cơ thể”. Nga cho hay, dù hình xăm đẹp, nghệ thuật đến mấy cũng dễ mất đi tính thiện cảm ban đầu đối với người đối diện, Nhất là với con gái, hình xăm dễ gây nhiều rắc rối và người khác hiểm nhầm về tính cách. Bởi hình xăm thường gắn với dân “anh chị’.

Và ngày sau những cuộc thi, những hoạt động, Nga tiếp tục thực hiện kế hoạch học tập ở trường lẫn học thêm tiếng Anh và khóa đào tạo kế toán. Thêm đó, cô gái trẻ năng động này không để mình rảnh rỗi khi tìm các công việc làm thêm. “Một công việc làm thêm đồng nghĩa với việc có thêm thu nhập lẫn kinh nghiệm cho ngành học và niềm vui nhỏ trong cuộc sống”. Từ năm thứ hai, bạn đã tham gia đóng quảng cáo; diễn kịch, đóng clip nhỏ…

Cô nữ sinh sân khấu này còn khá bất ngờ khi chia sẻ dự định sau nghề diễn sẽ “lấn sân” sang lĩnh vực kinh doanh. “Đơn giản nghề diễn cũng vất vả và có nhiều phức tạp. Con gái cũng cần phải chăm lo cho gia đình.” – Nga chia sẻ.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá