Abivin sẽ đại diện Việt Nam tham dự Startup Worldcup tại Mỹ

TPO - Vượt qua 10 startup xuất sắc nhất, nhà vô địch Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia năm 2018 là Abivin, đơn vị cung cấp giải pháp Tối ưu hóa Chuỗi cung ứng trên nền tảng AI dành cho các doanh nghiệp. Đây sẽ là startup đại diện Việt Nam tham cuộc thi Startup Worldcup tại Mỹ vào 2019.

Abivin sẽ đại diện Việt Nam tham dự Startup Worldcup tại Mỹ

Sáng nay tại Đà Nẵng đã diễn ra chung kết cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia. Tham gia cuộc thi là các doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc thuộc các làng chuyên môn (Công nghệ nông nghiệp, Công nghệ tài chính, Công nghệ y tế, Công nghệ giáo dục, Du lịch, Công nghệ 4.0 và khởi nghiệp tác động xã hội), doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc đã chiến thắng các cuộc thi khởi nghiệp tại địa phương. Các đội thi tham gia vòng chung kết có 3 phút thuyết trình và 2 phút trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh.

Ban giám khảo­­ của cuộc thi năm nay là các đại diện đến từ các Quỹ đầu tư, nhà đầu tư như: Venture Capital, Vinacapital, Scientist of Nexus Frontier Tech, Cengroup, JN Capital & Growth Advisory...

Kết quả, startup Abivin đã giành giải nhất. Đây là đơn vị cung cấp giải pháp Tối ưu hóa Chuỗi cung ứng trên nền tảng AI dành cho các doanh nghiệp với thế mạnh cốt lõi là tính tối ưu hóa và thuật toán thông minh với khả năng giải bài toán ràng buộc kinh doanh cho các khách hàng. Đội thắng cuộc đã giành vé tham quan và học tập  tại Silicon  Valley tại Hoa kỳ và tham gia cuộc thi Startup World Cup tại Mỹ với cơ hội nhận được phần thưởng trị giá 1 triệu đô la.

Ngoài giải Nhất, BTC cũng trao giải nhì cho startup VP 9, đơn vị chuyên sản xuất thiết bị điện tử và phần mềm, dịch vụ trong lĩnh vực truyền dẫn âm thanh và hình ảnh qua Internet. VP 9 sẽ nhận được phần thưởng là một chuyến đi tham quan hệ sinh thái khởi nghiệp Hàn Quốc. Giải ba thuộc về đội Medlink, nền tảng kết nối công ty dược và nhà thuốc nhằm giảm chi phí kinh doanh tối đa cho công ty dược đã giành giải ba của cuộc thi năm nay. Đội giành giải ba sẽ nhận được phần thưởng là một chuyến đi tham quan hệ sinh thái khởi nghiệp Hàn Quốc.

Đội được bình chọn nhiều nhất Tubudd, ứng dụng cho phép trải nghiệm một hình thức du lịch thật nhất với người bản địa với phần thưởng là 3 voucher trị giá 80% khóa học blockchain, tương đương USD$1200/ 1 voucher.

Bên cạnh kết quả chung cuộc được quyết định bởi Ban Giám khảo, các đại biểu tham dự tại Chung kết cũng đã tham gia bình chọn đội yêu thích nhất, ở cả vòng bán kết & chung kết, với ứng dụng Smart Ballot, đây là ứng dụng áp dụng công nghệ blockchain vào quy trình bình chọn với mong muốn đem đến một giải pháp bình chọn minh bạch, bảo mật và hiệu quả. Quy trình và cách thức bình chọn được công khai rõ ràng cho tất cả người tham dự Ngày hội Tech Fest.

Sau khi giành giải Nhất hôm nay, Abivin sẽ có thời gian chuẩn bị để tham gia Startup Worldcup diễn ra vào tháng 5/2019 ở thung lũng Siicon Valley tại Hoa Kỳ. Năm ngoái, Công ty cổ phần Trí tuệ nhân tạo Ami giành giải quán quân Techfest năm 2017 và đại diện Việt Nam tham dự Startup Worldcup tại Mỹ. Công ty này sau đó gọi vốn thành công 9 triệu USD.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá