Adam và Eva khác nhau những gì?

TP - Trong tình yêu và cả trong đời sống, phụ nữ quan sát rất tinh và rất thích quan sát, nhưng suy luận từ những quan sát đó thì yếu hơn đàn ông.

Nàng có thể phát hiện rất nhanh những thói quen của chàng nhưng không hiểu nguyên nhân của nó. Ngược lại, đàn ông thích suy luận nhưng nhiều khi lại suy luận vu vơ, không có những ghi nhận tinh tế.

Khi tình yêu đã tan vỡ, phụ nữ thường “ghét” và rất hiếm khi có ý định quay lại. Còn người đàn ông hay nuối tiếc. Điều này khiến nhiều chàng có ứng xử sai khi cứ lôi những chuyện cũ của nàng ra nhắc, họ sẽ rất khó chịu và khinh thường. Còn các nàng cũng đừng có “nhắc” chuyện cũ, bởi đó lại là cơ hội cho chàng ngẫm nghĩ và so sánh người cũ với chính nàng.

Trong cuộc chiến giành uy quyền giữa đàn ông và đàn bà (ở lứa đôi nào cũng có việc này, nhất là giữa những người tương đồng về trình độ, học vấn, khả năng tài chính...) phụ nữ thường áp dụng rất nhiều chiến thuật khéo léo.

Họ có thể rất mềm dẻo nhưng lấn từng bước một. “Anh ơi hôm nay anh mua hộ em mớ rau nhé, nhanh lắm mà, không mất thời gian đâu”, nhưng chỉ một năm sau, người ta đã thấy ông chồng suốt ngày đi chợ, nấu cơm!

Trong khi đó thì đàn ông thường “trấn áp” bằng những biện pháp mạnh, như trực tiếp đưa ra những đòi hỏi và mong muốn nhìn thấy ngay hiệu quả. Đàn ông không thể tự hào về tính cố chấp. Trái lại, với phụ nữ đây  là thế mạnh của họ.

Người phụ nữ giàu nữ tính nhất là người không thích nổi tiếng. Còn một người đàn ông mà thiên hạ không ai nhắc tới, thì anh ta không còn là một người đàn ông nữa.

Phụ nữ cần được yêu thương trước khi được hiểu, trong khi đàn ông lại muốn hiểu kỹ về họ. Đàn ông lại mong muốn có người phụ nữ hiểu mình.

Tình yêu rất mong manh, phụ nữ cũng rất mong manh nhưng đàn ông lại muốn tìm sự bền vững trong đó. Ngược lại, người đàn ông quá chắc chắn sẽ không thu hút phụ nữ.

Đàn ông thích chinh phục nhưng không biết rằng nhiều khi sự chinh phục kích thích sự chạy trốn của đàn bà. Phụ nữ có xu hướng không coi trọng người săn đuổi mà thích người kiêu ngạo coi nhan sắc của họ là bình thường. Ngược lại, một người phụ nữ săn đuổi đàn ông thì rất bất lợi.

Chính vì những khác biệt đó nên hai giới mới hấp dẫn nhau và nảy sinh vô số những tình huống muôn đời không thể kể hết.

Nhân Anh
Theo Women

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá