Sự kiện: XUÂN CANH TÝ 2020

Ấm áp chợ xuân 0 đồng

TPO - Không khí nhộn nhịp, ấm áp của Tết cổ truyền đã đến sớm với học sinh và đồng bào các dân tộc huyện vùng cao Bảo Lạc, Cao Bằng. Các em học sinh, người dân đã hào hứng gói bánh chưng, tham gia phiên chợ 0 đồng.

Ấm áp chợ xuân 0 đồng
Ấm áp chợ xuân 0 đồng - ảnh 1 Ngày 3/1, tại huyện Bảo Lạc Cao Bằng, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam ra quân Chương trình Tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện năm 2020; trao giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2019. (Trong ảnh, ca sỹ Thái Thùy Linh mang đến không khí sôi nổi cho chương trình).
Ấm áp chợ xuân 0 đồng - ảnh 2 Ngay sau lễ phát động, Chương trình Tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện năm 2020 đã triển khai nhiều công trình phần việc và hoạt động ý nghĩa. Đó là khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho người dân. Đó là trao tặng tài trợ và khởi công công trình Nhà văn hóa xóm Bản Phuồng, xã Khánh Xuân, huyện Bảo Lạc. Trao tặng Nhà nhân ái cho gia đình anh Na Văn Sán - xóm Khuổi Khon, xã Kim Cúc và gia đình đoàn viên La Văn Thắng - xóm Phiêng Sáng, xã Cô Ba.(Trong ảnh, anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam trao tăng công trình)
Ấm áp chợ xuân 0 đồng - ảnh 3 Chương trình đã trao 20 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho trưởng bản và người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và thanh niên tín đồ tôn giáo; 20 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho học sinh dân tộc có hoàn cảnh khó khăn. Trao 3 bộ máy vi tính cho 3 xã Đoàn Hưng Đạo - huyện Nguyên Bình, xã Đức Quang - huyện Hạ Lang, xã Yên Sơn - huyện Thông Nông. (Trong ảnh, anh Nguyễn Tường Lâm - Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tặng quà tới các trưởng bản và người có uy tín trong cộng đồng).
Ấm áp chợ xuân 0 đồng - ảnh 4 Đoàn công tác đã thăm và tặng quà các cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Cô Ba
Ấm áp chợ xuân 0 đồng - ảnh 5 Đồng thời trao tặng áo ấm cho 354 học sinh Trường tiểu học Cô Ba huyện Bảo Lạc. 
Ấm áp chợ xuân 0 đồng - ảnh 6 Đặc biệt, trong ngày ra quân đã diễn ra chương trình "Xuân yêu thương" mang không khí Tết sớm đến Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Bảo Lạc.
Ấm áp chợ xuân 0 đồng - ảnh 7 Trong chương trình, các đại biểu, tình nguyện viên và học sinh đã cùng tham gia gói bánh chưng. 
Ấm áp chợ xuân 0 đồng - ảnh 8 Lò Thị Bảo Quyên (học sinh lớp 9, dân tộc Nùng) vừa gói bánh vừa chia sẻ: "Cùng mọi người gói bánh, nổi lửa luộc bánh trong tiếng nhạc mừng xuân, em cảm thấy như đang sống trong không khí ấp áp của những ngày Tết bên gia đình. Càng vui hơn khi em cũng tham gia biểu diễn tiết mục múa hát trong đêm văn nghệ Xuân yêu thương"
Ấm áp chợ xuân 0 đồng - ảnh 9 Học sinh còn hồ hởi tham quan các gian hàng trong "Phiên chợ 0 đồng" và tiếp nhận nhiều món quà là đồ dùng học tập, thiết bị y tế cá nhân, đồ dùng thiết thực phù hợp với cuộc sống nội trú.
Ấm áp chợ xuân 0 đồng - ảnh 10
Ấm áp chợ xuân 0 đồng - ảnh 11 Không chỉ có các em học sinh, chương trình còn thu hút sự quan tâm, tham gia của nhiều người dân.
Ấm áp chợ xuân 0 đồng - ảnh 12 Nhiều phần quà thú vị từ bóng bay thu hút nhiều em học sinh
Ấm áp chợ xuân 0 đồng - ảnh 13 Bên cạnh đó, các tình nguyện viên còn tổ chức cắt tóc miễn phí cho các em học sinh tại trường nội trú; chụp ảnh miễn phí cho học sinh và người dân
Ấm áp chợ xuân 0 đồng - ảnh 14 Buổi tối, chương trình văn nghệ "Xuân yêu thương" với nhiều tiết mục múa hát được chuẩn bị công phu đã diễn ra thu hút đông đảo học sinh, người dân đến tham dự.
Ấm áp chợ xuân 0 đồng - ảnh 15
Ấm áp chợ xuân 0 đồng - ảnh 16
Ấm áp chợ xuân 0 đồng - ảnh 17
Ấm áp chợ xuân 0 đồng - ảnh 18
Ấm áp chợ xuân 0 đồng - ảnh 19 Chương trình diễn ra khi những nồi bánh chưng vẫn đang đỏ lửa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá