Ấm áp 'Hành trình về với Điện Biên Phủ'

TP - Trong 2 ngày 13 và 14/4, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì tổ chức Hành trình về với Điện Biên Phủ với sự tham dự của Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Trần Quang Quý và đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành T.Ư, Hội LHTN Việt Nam, Hội SVVN các tỉnh, thành phố.

Bàn giao phòng máy tính cho trường PTDTNT ở Điện Biên
Bàn giao phòng máy tính cho trường PTDTNT ở Điện Biên

Phát biểu tại lễ khai mạc, anh Nguyễn Phi Long cho biết: “Hành trình là hoạt động có ý nghĩa của tuổi trẻ cả nước hướng về Điện Biên, tri ân đồng bào và chiến sĩ Điện Biên đã hy sinh xương máu để thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay được sống trong hòa bình, độc lập”.

Ngay sau Lễ khai mạc, Hành trình về với Điện Biên Phủ đã có nhiều hoạt động ý nghĩa trên địa bàn huyện Mường Nhé như: Khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 1.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thương binh liệt sỹ, người có công, người cao tuổi và trẻ em; Tặng 10 suất quà, trị giá 1 triệu đồng/suất trao cho các già làng, trưởng bản và 20 suất học bổng Vừ A Dính, trị giá 500 nghìn đồng/suất cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Khánh thành và trao 2 Nhà Bán trú cho em; Trao 3 phòng máy tính cho các trường tiểu học, THCS, DTNT trên địa bàn huyện. Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng 4 ti vi cho trường Phổ thông dân tộc bán trú huyện Chung Chải, trường THPT Dân tộc nội trú huyện Mường Nhé, trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Mường Nhé, trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Chung Chải.

Trong ngày 14/4, Hành trình về với Điện Biên Phủ dâng hương tại Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ và Nghĩa trang Độc lập. Dịp này, Quỹ Hiểu về Trái tim tặng 5 Nhà nhân ái, trị giá 30 triệu đồng/nhà cho cựu thanh niên xung phong; Tặng 15 suất quà, trị giá 1 triệu đồng/suất cho các cựu chiến binh tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Để chào mừng kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, T.Ư Hội LHTN Việt Nam đã đề nghị Hội LHTN Việt Nam các tỉnh, thành phố, đơn vị trực thuộc mỗi đơn vị có ít nhất 2 công trình, phần việc triển khai tại tỉnh Điện Biên và Lai Châu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá