Ấm tình 'Giọt hồng Nghệ Tĩnh' tại Hà Nội

TPO - Tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Ban liên lạc Hội đồng hương Nghệ An và Hà Tĩnh vừa tổ chức ngày hội “Giọt hồng Nghệ Tĩnh” năm 2018.

Ngày hội thu hút sự tham gia của hơn 500 tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, những người con ở Nghệ An và Hà Tĩnh đang học tập và sinh sống tại Hà Nội tham gia hiến máu.
Ngày hội thu hút sự tham gia của hơn 500 tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, những người con ở Nghệ An và Hà Tĩnh đang học tập và sinh sống tại Hà Nội tham gia hiến máu.
Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", ngày hội hiến máu “Giọt hồng xứ Nghệ Tĩnh” mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, kêu gọi toàn dân tham gia hiến máu cứu người, góp phần quan trọng khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong cấp cứu và điều trị bệnh.
Ấm tình 'Giọt hồng Nghệ Tĩnh' tại Hà Nội - ảnh 1 Từ sáng sớm, đông đảo các bạn trẻ đã có mặt tại bệnh viện làm các thủ tục xét nghiệm. Có mặt từ sớm, Lê Thị Thảo, sinh viên năm ba Trường ĐH KHXH và Nhân Văn Hà Nội nói: “Biết chương trình hiến máu của hội đồng hương, em rủ bạn cùng phòng tham gia. Đây là lần thứ 2 em tham gia hiến máu tại Hà Nội”.
Ấm tình 'Giọt hồng Nghệ Tĩnh' tại Hà Nội - ảnh 2 Ngày hội thu hút sự tham gia của hơn 500 tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, những người con ở Nghệ An và Hà Tĩnh đang học tập và sinh sống tại Hà Nội tham gia hiến máu. Đỗ Mỹ Hồng (SN 1999, sinh viên năm 2 trường Đại học Hà Nội) tham gia chương trình hiến máu chia sẻ. “Bản thân mình mang nhóm máu O. Vừa qua báo đài biết cuối năm tình trạng nhóm máu O đang khan hiếm ở bệnh viện nên khi biết chương trình hiến máu của hội đồng hương, mình đã đăng ký hiến máu. Mình hi vọng máu của mình có thể cứu sống được một người bệnh nào đó”, Hồng nói.
Ấm tình 'Giọt hồng Nghệ Tĩnh' tại Hà Nội - ảnh 3 Bạn trẻ Lê Thị Tuyết (quê Hương Sơn, Hà Tĩnh) chia sẻ: "Mình không nhớ số lần đã từng hiến máu ở Hà Nội. Bởi trước khi tham gia đội tình nguyện của Trường ĐH KHXH và Nhân Văn Hà Nội mỗi khi có đợt hiến máu đủ tiêu chuẩn mình đều hiến. Biết hội đồng hương hiến máu, mình đã sắp xếp công việc cơ quan để tham gia hiến máu cứu người".
Ấm tình 'Giọt hồng Nghệ Tĩnh' tại Hà Nội - ảnh 4 Nụ cười tươi trẻ của các tình nguyện viên bởi với họ "mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại". 
Ấm tình 'Giọt hồng Nghệ Tĩnh' tại Hà Nội - ảnh 5
Ấm tình 'Giọt hồng Nghệ Tĩnh' tại Hà Nội - ảnh 6 Những bạn trẻ ăn nhẹ sau khi hiến máu. 
Ấm tình 'Giọt hồng Nghệ Tĩnh' tại Hà Nội - ảnh 7 Kết thúc ngày hiến máu, Ban tổ chức thu về gần 300 đơn vị máu.

Anh Đặng Nam, Chủ tịch Hội đồng hương Hà Tĩnh cho biết đây là năm đầu tiên Ban liên lạc Hội đồng hương Nghệ An và Hà Tĩnh tổ chức kêu gọi hiến máu, ban tổ chức đã thu về gần 300 đơn vị máu.

“Những giọt máu ấy sẽ góp phần mang lại sự sống, niềm vui, hạnh phúc cho hàng nghìn người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, hi vọng chương trình này sẽ được phát huy trong những lần tiếp theo”, anh Nam nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng