Ăn liên tục 8 món trong 6 giờ, cô gái xinh đẹp nhập viện vì nhiễm trùng tiêu hóa

Một trong những thực trạng thường thấy của giới trẻ hiện này chính là việc ăn uống thiếu kiểm soát, bạ gì ăn đó. Ngoài việc phải đối diện với nguy cơ tăng cân thì đây còn là nguyên nhân dẫn đến những căn bệnh thường thấy về đường ruột.

Khánh Vân là 'hot girl má lúm' được nhiều thành viên mạng yêu mến
Khánh Vân là 'hot girl má lúm' được nhiều thành viên mạng yêu mến
Mới đây, cô bạn Đỗ Khánh Vân (TP.HCM) đã phải nhập viện trong tình trạng bụng đau dữ dội, nôn mửa liên tục và có dấu hiệu của việc ngất xỉu vì kiệt sức. Được đưa vào viện điều trị lúc 2h sáng, Vân bàng hoàng khi bác sĩ chuẩn đoán cô bị nhiễm trùng tiêu hóa do ăn quá nhiều món liên tục trong thời gian ngắn.

Vân cho biết, sự việc diễn ra 2 ngày trước, vào xế chiều. Vì thời gian biểu còn trống, lúc ấy lại đói bụng nên Vân đã ăn khá nhiều món: 1 tô mì gói, 1 bịch xoài, 1 chai sữa chua, 1 ly trà sữa, 1 bịch bánh tráng trộn, 1 ly nước cam, 1 tô cháo ếch và 1 ly sinh tố cà rốt. Những món ăn này được nạp liên tục trong 6 tiếng đồng hồ.

Ngay sau đó, Vân thấy đau bụng râm ran, đến tối khuya bắt đầu quặn thắt và tiếp theo đó là nôn mửa. Nghi mình bị ngộ độc thực phẩm, Vân đã uống thuốc giảm đau nhưng không hết, ngược lại càng lúc càng đau dữ dội hơn. Hiện tượng đau thắt ở bụng kéo dài từ 22h đến 2h sáng hôm sau, buộc Vân phải nhập viện điều trị.
Ăn liên tục 8 món trong 6 giờ, cô gái xinh đẹp nhập viện vì nhiễm trùng tiêu hóa - ảnh 1 Vân nhập viện cấp cứu vì ăn quá nhiều
Ăn liên tục 8 món trong 6 giờ, cô gái xinh đẹp nhập viện vì nhiễm trùng tiêu hóa - ảnh 2 Theo chuẩn đoán của bác sĩ thì Vân bị nhiễm trùng tiêu hóa
Vào đến viện, Vân được bác sĩ tiêm giảm đau và truyền đạm. Sau khi xét nghiệm máu và siêu âm, cô bạn này được chuẩn đoán là nhiễm trùng tiêu hóa. Vân cho biết, trước đó từng phải nhập viện do bao tử nhiểm khuẩn và vi-rút bao tử nên hôm trước ăn quá nhiều dẫn đến di căn.

Thời điểm hiện tại, dù sức khỏe đã tạm ổn định nhưng Vân cho biết bụng dạ vẫn còn yếu, đặc biệt là vẫn có biến chứng nổi hạch ở phía sau tai gây đau đớn. 'Đáng ra phải ở lại bệnh viện theo dõi vài hôm nữa, nhưng có lịch quay ở Đà Lạt nên mình đã rời viện sau một hôm điều trị' - Vân chia sẻ.

Sau những cơn đau nhớ đời, Vân hiểu được rằng sức khỏe quan trọng với bản thân thế nào. Cô nàng cũng tự hứa sẽ ăn uống đúng bữa, không ăn linh tinh. Đây cũng là bài học cá nhân mà Vân muốn gửi đến các bạn trẻ để tất cả cùng rút kinh nghiệm trong việc nạp dinh dưỡng vào cơ thể.

Ăn liên tục 8 món trong 6 giờ, cô gái xinh đẹp nhập viện vì nhiễm trùng tiêu hóa - ảnh 3
Ăn liên tục 8 món trong 6 giờ, cô gái xinh đẹp nhập viện vì nhiễm trùng tiêu hóa - ảnh 4 Dù vẫn còn đau nhưng Vân vẫn phải cố gắng để tham gia công việc

Theo Tiin.vn/ Báo Đất Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng