Ẩn số thí sinh

TP - Ngay sau khi hết hạn nhận hồ sơ dự thi Hoa hậu Việt Nam 2010, nhà báo Thúy Hiền (ảnh bé), Trưởng Tiểu ban thí sinh hé lộ dần những ẩn số xung quanh thí sinh dự thi năm nay với nhiều bất ngờ thú vị.

Ẩn số thí sinh

Thí sinh Nguyễn Thị Hương
Thí sinh Nguyễn Thị Hương.

Nhận hồ sơ lúc... 21 giờ

Ngày 15-7, hạn chót nộp hồ sơ dự thi Hoa hậu Việt Nam 2010, dân văn phòng quanh tòa nhà báo Tiền Phong (15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội) liên tục phải ngước nhìn khi từng tốp 3 - 4 thiếu nữ có chiều cao vượt trội xuất hiện. Họ đến nộp hồ sơ dự thi hoa hậu trước khi hết hạn. Gặp chúng tôi ngay chân cầu thang tòa soạn, nhiều bạn trẻ đang là sinh viên hoặc người mẫu chuyên nghiệp, vội vàng tháo giầy cao gót để đi dép lê cho đỡ... cao.

“Có thể nói chưa bao giờ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam lại nhận được sự hưởng ứng, quan tâm, tìm hiểu kỹ từ các thí sinh như năm nay”, chị Thúy Hiền nói. Trong ngày cuối cùng và chỉ riêng tại Hà Nội, Tiểu ban thí sinh đã nhận thêm khoảng 50 hồ sơ dự thi do các bạn trẻ trực tiếp đến tòa soạn nộp và gửi qua bưu điện.

Bất ngờ hơn, phần lớn các thiếu nữ đăng ký thi Hoa hậu Việt Nam trong ngày 15-7 đều có chiều cao vượt trội, trên 1m80. Thậm chí đến 21 giờ tối 15-7 vẫn tiếp nhận trường hợp thí sinh nộp hồ sơ muộn nhất đó là Nguyễn Thị Hương, Hoa khôi khoa quản trị kinh doanh ĐH Ngoại thương.

Nhiều trường hợp do không đến kịp trong ngày hết hạn đăng ký dự thi đã gọi điện đến đường dây nóng để... nhờ cậy. “Có bạn vừa gọi điện vừa khóc nói rằng hôm nay trên đường đi xe bị hỏng, không thể đến nộp hồ sơ kịp trong ngày. Giọng cô ấy lo lắng hỏi chúng tôi ngày mai đến nộp hồ sơ có được hay không…”, chị Loan, người trực đảm nhận việc tiếp nhận hồ sơ thí sinh trong ngày cuối kể lại.

Ban giám khảo sẽ... đau đầu

Theo đánh giá của Ban tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010, thí sinh năm nay có nhiều điểm nổi trội hơn trước đây. Chị Thúy Hiền tiết lộ tính tới thời điểm ngừng nhận hồ sơ, lượng thí sinh trên cả nước đăng ký lên tới 3.000 em. BTC đã chọn vào vòng sơ khảo 180 hồ sơ của khu vực phía Bắc và phía Nam là 130 hồ sơ. Đây là con số thí sinh dự thi đông nhất từ trước đến nay.

Nhà báo Thúy Hiền
Nhà báo Thúy Hiền.
Đặc biệt, thí sinh thế hệ 9X chiếm tới 75%, hầu hết có chiều cao trên 1m70, sở hữu gương mặt, nước da đẹp và số đo ba vòng chuẩn. “Đây là tín hiệu đáng mừng đối với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam vì năm nay khởi động muộn hơn so với trước khoảng 2 tháng. Tuy nhiên, số lượng cũng như chất lượng thí sinh tham dự đã vượt mong đợi của BTC. Điều này khiến ban giám khảo sẽ phải đau đầu hơn trong việc chọn được 40 thí sinh tiêu biểu nhất tham dự vòng chung kết diễn ra tại Tuần Châu (Quảng Ninh) từ ngày 1 đến 15-8-2010”, chị Thúy Hiền nói.

Về học vấn, theo thống kê sơ bộ của Tiểu ban thí sinh, có đến 85% thí sinh đang học hoặc đã tốt nghiệp ĐH, CĐ; đó là chưa kể đến nhiều thí sinh có khả năng vượt qua kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ vừa diễn ra. Các trường ĐH vẫn tiếp tục đóng góp nhiều thí sinh tham dự như ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có 5 sinh viên, ĐH Ngoại thương có tới 6 bạn... Thêm nét nổi trội của năm nay là nhiều thí sinh không còn bỡ ngỡ với sàn diễn.

Thí sinh năm nay đến từ nhiều tỉnh thành, hơn các cuộc thi trước. Nếu trước đây, thí sinh tập trung nhiều ở những tỉnh lân cận Hà Nội, TPHCM, thì nay có nhiều bạn thí sinh ở vùng sâu, vùng xa. Nhiều tỉnh thành trước đây có ít thí sinh dự thi Hoa hậu Việt Nam, năm nay lại có nhiều bạn đăng ký tham gia qua tỉnh, thành Đoàn hoặc tự nộp hồ sơ như Huế, Thanh Hóa; Lai Châu, Điện Biên, Gia Lai... “Các thí sinh là người dân tộc thiểu số cũng tham gia rất đông, bên cạnh đó là sự hưởng ứng của hàng loạt các tỉnh thành Đoàn đang giúp cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2010 thực sự trở thành ngày hội văn hóa của thanh niên”, chị Hiền nói.

Thí sinh là võ sĩ huyền đai Taekwondo

Tốt nghiệp cử nhân loại khá khoa Quản trị kinh doanh ĐH Kinh tế TP HCM, thiếu nữ dân tộc Ê Đê, H’Duyên về quê Đăk Lăk lập nghiệp, và nhanh chóng được bổ nhiệm làm giám đốc chi nhánh Buôn Ma Thuột cho một Cty CP thương mại chuyên kinh doanh vận tải và mua bán phụ tùng ô tô, nơi trước đây cô được phân công về thực tập.

Nội ngoại của H’Duyên đều là người Ê Đê sống tại buôn Croa C, xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’Gar, cách TP Buôn Ma Thuột 15km. Bố mẹ H’Duyên là nông dân gắn bó với cà phê, tiêu, sầu riêng. Từ khi chị em H’Duyên còn nhỏ, bố mẹ đã mời thầy về tận nhà dạy võ. Trong cuộc thi Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam 2007, H’Duyên được trao giải Người đẹp Hoa hướng dương dành cho thí sinh có đôi mắt đẹp nhất. Tuy nhiên, ấn tượng độc đáo nhất đối với Ban tổ chức cuộc thi lại là những bài quyền mạnh mẽ do cô thực hiện.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá